Lãnh đạo tôn giáo của IS bị bắn chết ở Raqqa, Syria

  • 30/11/2016 11:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tiểu vương tôn giáo của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị bắn chết bởi những đối tượng tấn công không xác định ở thành phố Raqqa vào ngày 29-11.
Khói bốc lên từ phía xa khi các thành viên SDF lục soát hiện trường đổ nát ở phía bắc thành phố Raqqa

Khói bốc lên từ phía xa khi các thành viên SDF lục soát hiện trường đổ nát ở phía bắc thành phố Raqqa

"Abu Amineh Halabi, được biết đến là lãnh đạo tôn giáo khét tiếng của IS, đã bị 5 người đàn ông vũ trang, trùm kín mặt ngồi trong một chiếc xe, sử dụng súng được trang bị bộ phận giảm thanh, bắn chết ở phía đông quận Sharakseh, và trốn khỏi hiện trường ngay sau đó", trang Ara đưa tin cho biết.

Sau khi xảy ra vụ việc, hệ thống giám sát an ninh Hasaba của lực lượng IS lập tức phong tỏa hiện trường.

Raqqa ở Syria được coi là thủ phụ tự xưng của IS, bên cạnh Mosul ở Iraq. Thành phố này đang bị tấn công bởi các phe phái khác nhau và từ nhiều hướng khác nhau.

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) chủ yếu là người Kurd đã chính thức tuyên bố khởi động chiến dịch Raqqa khỏi ách thống trị tàn bạo của phiến quân IS vào ngày 6-11.

Các tay súng người Kurd cũng cảnh báo người dân Raqqa phải tránh xa những kẻ khủng bố, và kêu gọi tất cả người dân phải di chuyển đến các vùng lãnh thổ đã được giải phóng khỏi IS.

Quân đội Syria cũng đã bắt đầu thực hiện các bước ban đầu trọng hoạt động tiêu diệt những kẻ khủng bố ở Raqqa từ ít nhất ba hướng khác nhau. Hiện họ đang tham gia vào trận chiến với IS ở thị trấn Al-Bab, phía đông bắc Aleppo, và lên kế hoạch giành lại thị trấn Deir Hafer nhằm mở đường tiến nhanh đến Raqqa.

Được biết, lực lượng vũ trang Damascus bắt đầu tiến về Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS từ tỉnh Hama cách đây vài tháng, tuy nhiên quân chính phủ buộc phải ngừng hoạt động sau khi lực lượng của họ bị IS tấn công bằng vũ khí hóa học.

Hiện quân đội cũng được cho là đang nghiên cứu một mặt trận thứ ba để tiếp cận Raqqa từ phía nam, qua phía bắc tỉnh Homs.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục