Lắng nghe nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ Công an

  • 03/11/2019 13:04
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Nhiều chỉ tiêu công tác vượt mức đề ra, lễ tiết tác phong chấp hành Điều lệnh CAND được CBCS thực hiện nghiêm túc, trong công việc luôn tận tụy vì nhân dân phục vụ… đó chính là những chuyển biến tích cực của lực lượng Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, được các cấp lãnh đạo quận và thành phố, người dân sống trên địa bàn phường ghi nhận…

Lắng nghe nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ Công an ảnh 1

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" do CAP Giảng Võ tổ chức

Bình yên trên địa bàn

Giảng Võ là phường giáp ranh với 4 phường (Cát Linh, Ngọc Khánh, Thành Công, Kim Mã) thuộc địa bàn các quận Ba Đình và Đống Đa, Hà Nội. Từ đầu năm 2019 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Giám đốc CATP, Đảng uỷ, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình, Đảng uỷ, UBND phường Giảng Võ, tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn được giữ vững, ổn định, không có đột biến, bất ngờ.

Qua việc thực hiện các kế hoạch, biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội của Công an phường, đã không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng. Trên địa bàn không có tụ điểm phức tạp, ổ nhóm tội phạm hoạt động gây mất ANTT.

9 tháng đầu năm 2019, trên toàn địa bàn xảy ra 25 vụ phạm pháp hình sự và lực lượng Công an phường đã khám phá 15 vụ/18 đối tượng; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự 15/25 vụ (đạt 60%) chỉ tiêu; bắt truy nã 3/3 đối tượng (đạt 100% chỉ tiêu).

Trung tá Bùi Hữu Hưng, Trưởng Công an phường Giảng Võ cho biết, giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, cấp uỷ, Ban chỉ huy CAP luôn chủ động tham mưu có hiệu quả cho Đảng uỷ - UBND phường về các mặt công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, Ban chỉ huy Công an phường đã xây dựng kế hoạch vận động CBCS tích cực thực hiện các đợt thi đua cao điểm tấn công phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả.

“Qua triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự ủng hộ giúp đỡ của nhân dân và các ban - ngành, đoàn thể cơ sở, Công an phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH, giữ địa bàn bình yên, đảm bảo tuyệt đối an toàn các ngày lễ, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn…”, Trung tá Bùi Hữu Hưng thông tin.

Cũng theo chỉ huy Công an phường Giảng Võ, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của người dân trên địa bàn, Ban chỉ huy Công an phường luôn khắc phục những khó khăn tồn tại và thường xuyên lắng nghe ý kiến người dân, hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của họ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác.

Để người dân gửi gắm tâm tư

Quan điểm này cũng được người dân trên địa bàn phường thể hiện và bày tỏ, không ngại khi cung cấp chia sẻ thông tin tố giác tội phạm, phản ánh những điều “ngang tai, trái mắt” mà họ phải chứng kiến hàng ngày với các chiến sỹ Công an mà không hề ngần ngại.

Người dân đánh giá cao lực lượng CAP Giảng Võ, từ việc thực hiện nhiệm vụ công tác cho đến mối quan hệ thân thiện gần gũi với nhân dân

Người dân đánh giá cao lực lượng CAP Giảng Võ, từ việc thực hiện nhiệm vụ công tác cho đến mối quan hệ thân thiện gần gũi với nhân dân

Mới đây, tại buổi “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019”, được Công an phường Giảng Võ tổ chức cho thấy, nhiều người dân đại diện cho các công dân đang sống trên địa bàn phường không hề e ngại khi nhìn thẳng, nói thật những việc họ thấy. Điều đáng ghi nhận, qua nhận xét của người dân cho thấy, hình ảnh người Công an Thủ đô nói chung và Công an phường Giảng Võ nói riêng, ngày càng thân thiện, gần gũi hơn với nhân dân.

Bà Hoàng Thị Lý, công dân phường Giảng Võ cho biết, những năm gần đây, công tác quản lý địa bàn của lực lượng Công an phường ngày càng chặt chẽ. Tình hình ANTT được đảm bảo. Mỗi khi người dân có việc gì cần gọi là các đồng chí Cảnh sát khu vực có mặt ngay lập tức. Đăc biệt, các đồng chí Cảnh sát khu vực nắm rất chắc địa bàn, gần dân, rất chịu khó, nhiệt tình và được nhân dân trong phường quý mến.

Bên cạnh đó, việc cải cách hành chính (CCHC) cũng đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý, giải quyết công việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và đây là những điều đáng ghi nhận trong CCHC của Công an phường, với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Ông Nguyễn Ngọc Thông, một công dân khác của phường Giảng Võ cũng chia sẻ, chúng tôi hiểu ở cấp phường, công việc của các chiến sỹ Công an như nuôi con mọn. Tuy nhiên, khi người dân có việc, gọi 1 cuộc điện thoại là các đồng chí Công an phường có mặt ngay. Chính từ tác phong, trách nhiệm như thế, hình ảnh các đồng chí trong mắt người dân ngày càng đẹp hơn. Đây là niềm tự hào, vinh dự của người dân chúng tôi…

Trung tá Trần Minh Hải, Phó trưởng CAP Giảng Võ cho biết, từ những phản ánh, góp ý kịp thời, có giá trị của nhân dân, lực lượng Công an phường đã kịp thời chấn chỉnh lề lối, tác phong, năng lực làm việc của mỗi cán bộ chiến sỹ, đề ra các biện pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, tạo chuyển biến tích cực trong công tác.

“Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND nói chung, khiến cho CAP Giảng Võ nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh”, Trung tá Trần Minh Hải nói.

Tin cùng chuyên mục