Lan tỏa xây dựng văn hóa giao thông cho hiện tại và các thế hệ tương lai

  • 30/01/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như trên với lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT (Bộ Công an) trong buổi kiểm tra, chúc Tết Cục CSGT vào chiều 30-1. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Cục CSGT vui mừng đón tiếp Phó Thủ tướng và đoàn.

Sau khi nghe đại diện Cục CSGT báo cáo kết quả công tác của lực lượng CSGT toàn quốc trong năm 2018 và các kế hoạch, biện pháp triển khai đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương những nỗ lực, thành tích của Cục CSGT cũng như CSGT toàn quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà, chúc Tết Cục CSGT

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà, chúc Tết Cục CSGT


Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý với lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề, giải pháp đảm bảo TTATGT phục vụ nhân dân đi lại đón Tết an toàn. Chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng CSGT toàn quốc trong thời gian qua, đồng chí Trương Hòa Bình lưu ý Cục CSGT cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, đảm bảo TTATGT.

Lực lượng CSGT cần tiếp tục đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những lỗi, nguyên nhân gây tai nạn và ùn tắc; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền đến các lái xe, doanh nghiệp vận tải. Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu cần tiếp tục lan tỏa xây dựng văn hóa giao thông; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân; xây dựng văn hóa giao thông cho các thế hệ, nhất là học sinh ngay từ khi còn nhỏ...

Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc Tết Cục CSGT

Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc Tết Cục CSGT


Thay mặt Cục CSGT, lực lượng CSGT toàn quốc, Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ niềm vinh dự khi được đón đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực và đoàn công tác đến Cục CSGT kiểm tra, chúc Tết. Đồng chí Thứ trưởng cũng báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực hiện lực lượng CSGT nói riêng và CAND nói chung hiện đang nỗ lực đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT cho nhân dân vui Tết đón xuân.

Lực lượng CSGT quyết tâm thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như nâng cao ý thức chấp hành của người dân; tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm nổi...

Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra, chúc Tết CBCS Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội. Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng đông đảo CBCS Đội CSGT số 1 vui mừng đón tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến kiểm tra, chúc Tết Đội CSGT số 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến kiểm tra, chúc Tết Đội CSGT số 1


Báo cáo kết quả và những giải pháp, thực tế kế hoạch đang triển khai đảm bảo TTATGT cho nhân dân vui Tết đón xuân, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 hứa trước đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm, có hiệu quả tất cả những ý kiến chỉ đạo, kế hoạch, nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc và chỉ huy Phòng CSGT giao; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại, ở những khu vực vui chơi, giải trí, đón giao thừa...trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng biểu dương những kết quả thành tích công tác của Đội CSGT số 1 nói riêng và Phòng CSGT, CATP Hà Nội nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT trong thời gian qua.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà chúc Tết CBCS Đội CSGT số 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà chúc Tết CBCS Đội CSGT số 1


Lưu ý những thời điểm, tuyến đường trước trong và sau Tết người dân đi lại với mật độ cao, Đội CSGT số 1 và lực lượng CSGT Thủ đô cần tăng cường bố trí hiệu quả lực lượng, phương tiện, kế hoạch đảm bảo TTATGT; chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng trong việc điều tiết, hướng dẫn phân luồng từ xa; phòng ngừa, hạn chế thấp nhất ùn tắc và TNGT...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến kiểm tra, chúc Tết đơn vị. Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng báo cáo sơ bộ với Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết quả và các biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT của CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng; đồng thời hứa với đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội lực lượng CSGT Thủ đô sẽ thực hiện xuất sắc các yêu cầu nhiệm vụ; đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT phục vụ nhân dân đón Tết an toàn...

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và lãnh đạo CATP, chỉ huy Phòng CSGT đã đến kiểm tra, chúc Tết một số chốt CSGT, 141 đang làm nhiệm vụ ngoài đường. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến CBCS và mong muốn, tin tưởng lực lượng CSGT, CATP Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục