Lan tỏa tấm lòng kính yêu Bác của thiếu nhi cả nước

  • 05/07/2020 22:27
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - 60 bài thi xuất sắc nhất đã vượt qua gần 4,5 triệu bài dự thi để được trao giải thưởng trong Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng Đội Trung ương - Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 5-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là một trong 9 hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước với 3 hình thức: Thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Các thí sinh có thể lựa chọn tham gia 1, 2 hoặc cả 3 hình thức thi nêu trên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng các bài dự thi tương đối tốt, thể hiện tâm huyết, tình cảm, sự ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo của thiếu nhi. Cụ thể, các tác phẩm dự thi vẽ tranh, bài thi viết và bài tự luận của phần thi chung kết trực tuyến được khai thác với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài. Qua những suy nghĩ hồn nhiên của mình, các em đã đem đến cho cuộc thi nhiều bài viết, câu chuyện, tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, có ý nghĩa giáo dục và giá trị truyền thông tốt, giúp tăng cường hiểu biết về tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo ân cần của Bác Hồ đối với thiếu nhi và những tình cảm kính trọng, biết ơn của thiếu nhi đối với Bác Hồ.

Bên cạnh đó, các phong trào, các hoạt động của Đoàn, Đội như: Kế hoạch nhỏ, Nghìn việc tốt, Uống nước nhớ nguồn, Giúp đỡ bạn vượt khó vươn lên… đã được các em phản ánh rất sinh động; những việc làm tốt của các em thi đua làm theo “5 điều Bác Hồ dạy” cũng được lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi tác phẩm dự thi, góp phần làm phong phú thêm những câu chuyện đẹp, những thành tích tốt trong học tập và rèn luyện để nhân rộng những tấm gương “bông hoa nghìn việc tốt - bông hoa học hành chăm”, cùng nhau phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ - những bông hoa ngát hương trong vườn hoa đất nước.

Căn cứ Thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 60 bài thi xuất sắc nhất trong mỗi hình thức để trao thưởng. Mỗi hình thức thi có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng trao 2 giải tập thể cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất cho Hải Phòng và Đoàn cấp tỉnh có tỷ lệ thiếu nhi tham gia cao nhất cho tỉnh Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục