Lặn lội vạn dặm đi tìm vợ để... giết chết tình địch

  • 15/11/2011 14:43
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Từ đất mũi Cà Mau, Trần Trường Sang đã làm cuộc hành trình dài vạn dặm để tìm người vợ yêu thương Danh Thị Sol bỗng dưng bỏ nhà đi biền biệt không về.

Sang biết Sol bỏ nhà ra đi vì giận chồng. Đợi mãi không thấy Sol quay về nhà, Sang gửi con lại cho gia đình rồi lên đường đi hết tỉnh này đến tỉnh khác, quyết tìm cho được vợ để khuyên cô ây quay trở về với chồng, với con. Sau 10 tháng lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm, cuối cùng Sang cũng tìm được vợ ở một tỉnh xa, cách quê nhà 400 cây số. Nhưng Sol lại đang có người đàn ông khác. Vậy là án mạng xảy ra.

Tình sớm nơi cuối đất

Ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhất là trong các vùng nông thôn xa xôi, tình trạnh tảo hôn vẫn còn xảy ra, trẻ em mới vào tuổi dậy thì đã được người lớn cho thành chồng thành vợ, sinh con đẻ cái. Không ít trường hợp các bé gái kết hôn ở tuổi 13-14, sinh con ở tuổi 15-16. Thậm chí, có cả những trường hợp làm mẹ ở tuổi 13. Khi chính quyền biết chuyện, can ngăn, thì gia đình hai bên không tổ chức làm đám cưới, nhưng vẫn âm thầm cho 2 trẻ sống như vợ chồng, sinh con đẻ cái. Một khi chuyện đã “lỡ làng”, không ai nỡ tố cáo, xử phạt những đứa trẻ lỡ “yêu sớm”, có con sớm. Vậy là nhiều cặp vợ chồng “tuổi teen” cứ vậy mà hồn nhiên làm cha, làm mẹ, khi chưa đủ hiểu biết, thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, nên khi gặp những va chạm trong cuộc sống, hạnh phúc của họ rất dễ đổ vỡ. Trường hợp của Trần Trường Sang và Danh Thị Sol là một thí dụ điển hình.

Lặn lội vạn dặm đi tìm vợ để... giết chết tình địch ảnh 1

Cùng sinh ra và lớn lên ở đất mũi Cà Mau, khi Sang đã là chàng trai trưởng thành ngoài 20 tuổi (Sang sinh năm 1977), thì “cô bé nhà bên” Danh Thị Sol mới tròn 15 tuổi (Sol sinh năm 1983). Hàng ngày đi bắt tôm bắt cá gặp mặt nhau, đôi bên dần có cảm tình với nhau. Gia đình hai bên thấy “đôi trẻ” cũng “đẹp đôi”, nên nhanh chóng tác hợp cho chúng thành vợ thành chồng, mặc dù Sol chưa đủ tuổi kết hôn theo qui định của Luật Hôn nhân và Gia đình. Họ không làm đám cưới rình rang, vì gia đình hai bên đều nghèo, có lẽ vì vậy mà chính quyền địa phương không biết nên không can ngăn họ.

Cưới nhau chưa đầy năm, Sol đã hạ sinh cho gia đình chồng đứa con trai kháu khỉnh, mới hơn 15 tuổi mà cô bé đã trở thành người mẹ trẻ. Bốn năm sau, Sol lại sinh tiếp đứa con thứ hai. Chỉ mới 19-20 tuổi mà Danh Thị Sol đã “một nách hai con”, cô gái đã già hơn nhiều so với tuổi đôi mươi của mình. Cuộc sống vốn đã khó khăn, đôi vợ chồng trẻ với 2 con nhỏ càng khó khăn hơn mọi người, dù Sang làm lụng đầu tắt mặt tối vẫn không thể tạo cho vợ con cuộc sống đủ đầy như nhiều người, vì vậy, mái ấm gia đình của họ bị lung lay, ngày càng nghiêm trọng, báo hiệu một sự đổ vỡ khó tránh khỏi. Nhiều lúc làm lụng cực nhọc, Sang tỏ ra cáu gắt, lớn tiếng với vợ con, không ít lần, Sol bỏ về nhà bên cha mẹ ruột, nhưng rồi nghĩ thương con, cô lại quay về với mái nhà của mình.

Thế mà, một ngày đầu năm 2011, Sol bỏ nhà ra đi, Sang cứ ngỡ cô phiền chồng bỏ về bên cha mẹ ruột, nhưng đợi mãi không thấy cô vợ trở về, khi đi hỏi thì Sang được biết vợ mình không về bên nhà cha mẹ ruột, mà đã bỏ đi đâu đó thật xa. Hỏi thăm, Sang nghe người ta nói đã thấy Sol lên xe đò từ Ngọc Hiển đi thành phố Cà Mau...

Vạn dặm tìm vợ

Thời gian càng trôi qua, nỗi cô đơn trong gia đình thiếu bóng đàn bà càng thêm gặm nhấm người đàn ông “gà trống nuôi con”. Ban đầu Sang nghĩ, sau khi nguôi ngoai, thế nào Sol cũng suy nghĩ lại mà trở về nhà, vì dù cho cô ấy hết thương chồng thì cũng còn 2 đứa con. Thế nhưng, cả tháng trời trôi qua mà bóng dáng Sol vẫn biệt tăm. Sang càng ân hận với những gì không hay mà mình đã đối xử với vợ, đến nỗi cô ấy phải bỏ nhà ra đi. Cô đơn, ân hận, buồn bã..., cuối cùng Sang quyết định gửi 2 con cho cha mẹ, một mình lên đường tìm vợ.

Đầu tiên, Sang lân la khắp các nhà máy chế biến thuỷ sản ở thành phố Cà Mau với hi vọng vợ anh đã xin đi làm công nhân ở một xí nghiệp nào đó. Thành phố Cà Mau có mấy chục nhà máy đông lạnh, mỗi nhà máy có cả ngàn công nhân. Mỗi ngày, Sang đến cổng một nhà máy để nhìn mặt từng công nhân nữ ra vào nơi sản xuất. Cứ thế, anh trải qua hàng tháng trời ở thành phố Cà Mau mà hình bóng cô Sol vợ anh vẫn biệt tăm. Hết các nhà máy, Sang tìm đến các quán nước, quán ăn với hi vọng vợ anh phụ việc ở đây. Rồi anh tìm đến những người bán vé số để hỏi thăm, ra chợ dò hỏi xem có cô ô sin nào giống vợ anh đi chợ... Ban đầu, Sang hỏi “chay”, về sau, anh lấy ảnh vợ phóng to để hỏi mọi người xem có ai thấy cô gái trong hình ở đâu.

Quần khắp thành phố Cà Mau mà không kết quả, Sang đến những đô thị lân cận như Bạc Liêu, rồi Sóc Trăng, Cần Thơ với cùng cái cách tìm vợ như ở thành phố Cà Mau. Hàng sáng, mọi người lại thấy một người đàn ông cầm tấm ảnh đến các nhà máy, khu nhà trọ để hỏi thăm mọi người xem có thấy người trong ảnh đang sống hoặc làm việc ở đó không. Thỉnh thoảng, anh cũng chạy về thăm nhà, thăm con và để lấy thêm tiền làm lộ phí đi tìm vợ. Về sau, khi nhà không còn tiền, Sang phải vừa đi tìm vợ, vừa tranh thủ làm thuê làm mướn để có tiền tiếp tục đi tìm vợ. Cứ thế, bước chân của người đàn ông tội nghiệp đã đến tất cả các đô thị ở miền Tây Nam Bộ. Vẫn không kết quả, Sang quyết định đi xa hơn, về TP HCM, rồi Bình Dương, Đồng Nai, những nơi có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân nhập cư, để tìm vợ.

Lặn lội vạn dặm đi tìm vợ để... giết chết tình địch ảnh 2

Cứ thế, suốt 8-9 tháng trời lê la khắp các tỉnh thành miền Tây và miền Đông Nam Bộ, kể cả TP.HCM, Sang vẫn không tìm được vợ. Trước khi kết thúc cuộc tìm kiếm vô vọng như mò kim đáy biển, Sang quyết định rà lại một lần ở các khu công nghiệp lớn ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trưa 15/10/2011, Sang thẫn thờ lê bước đến huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, nơi có nhiều khu công nghiệp mới mọc, hàng vạn công nhân nhập cư từ khắp các tỉnh thành sống chen chúc trong các khu nhà trọ xung quanh.

Cầm tấm ảnh vợ trên tay, Sang lê la đến khu nhà trọ ở ấp 5, xã Đức Hoà Đông. Cũng giống như hàng vạn lần khác, Sang đưa tấm ảnh ra hỏi một phụ nữ đang đứng trước khu nhà trọ có thấy người trong ảnh làm việc, sinh sống quanh quẩn đâu đấy. Người phụ nữ đăm chiêu quan sát bức ảnh, rồi cho biết là có một cô gái khá giống người trong ảnh đag sống với một thanh niên ở phòng trọ số 1. Người phụ nữ vô tư trả lời, mà không hề biết điều đó như bóp nát trái tim người đàn ông đang đi tìm vợ đứng trước mặt.

Án mạng xảy ra

Trong bộ dạng của một công nhân đi tìm thuê nhà trọ, Sang đã lê la vào khu nhà trọ, đến quanh quẩn trước cửa phòng số 1. Sang quan sát thấy cửa phòng trọ số 1 đóng và cài chốt bên trong, trước cửa có 2 đôi dép, một của nam, một của nữ. Nhìn sào đồ phơi trước phòng trọ, Sang giật bắn cả người khi trên ấy là mấy bộ đồ quen thuộc mà vợ anh vẫn thường mặc khi còn ở Cà Mau. Vậy là đã quá rõ, Sol đang sống ở đây với một người đàn ông khác. Sang cố nén sự căm tức để không đạp cửa lao vào phòng trọ.

Người đàn ông quê mùa này trầm tĩnh lạ thường, sự trầm tĩnh như khoảnh khắc biển lặng trước cơn bão lớn. Sang đi bộ ra tỉnh lộ 825 tìm mua con dao xếp, xong nhặt hòn đó to trở vào ngồi ở quán giải khát đối diện nhà trọ. Người đàn ông lạ kêu nước uống và 1 gói thuốc, xong đốt hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác, mắt cứ nhằm chăm chăm về phía dãy nhà trọ, nơi có căn phòng số 1. Không phải đợi lâu, rồi cánh cửa phòng trọ số 1 cũng mở ra, hình ảnh người vợ thương yêu của Sang xuất hiện ở cửa, cô đi ra quán phía trước, như để mua thứ gì đó.

Nhanh như sóc, Sáng lao qua nhà trọ, xộc vào phòng trọ số 1. Trước mắt Sang là một người đàn ông đang nằm dưới sàn nhà, mắt nhắm nghiền, có thể đang ngủ. Chẳng nói chẳng rằng, Sang dùng dao đâm mạnh vào bụng người đàn ông làm người ấy bật dậy. Sang ném cục đá trên tay vào đầu người đàn ông mới choàng tỉnh, mắt còn đang ngơ ngác, kinh hãi, chưa biết chuyện gì xảy ra.

Hạ sát xong, Sang bỏ chạy ra hướng tỉnh lộ 825, dọc đường gặp vợ đang mua thức ăn, liền chửi mắng vợ và kéo cô ta cùng chạy. Xong cả hai đón xe đi về thị trấn Đức Hoà. Về phần người đàn ông trong phòng trọ số 1, nạn nhân được những người trong khu nhà trọ đưa ngay đi bệnh viện, nhưng đã chết ngay sau đó. Nạn nhân tên Võ Văn Đồng, quê quán huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, là một thanh niên còn độc thân, nhỏ hơn Sol 4 tuổi.

Theo chủ nhà trọ, đôi nam nữ này đến đây thuê phòng sống chung từ đầu năm 2011. Như vậy có khả năng, sau khi bỏ nhà ra đi, Sol đã cùng người thanh niên này đến thẳng nơi đây để đi làm công nhân, chung sống với nhau. Họ không thể ngờ, ở tận nơi xa xôi này mà người chồng tên Sang cũng lặn lội đến và tìm ra nơi ở của vợ.

Công an xã Đức Hoà Đông và Công an huyện Đức Hoà đã không mấy khó khăn để chặn bắt Sang và Sol khi họ đi tới địa phận huyện Bến Lức, Long An. Bước đầu, Sang khai nhận là chỉ định đâm cảnh cáo kẻ cướp vợ mình, rồi bắt vợ về, chứ không chủ ý giết người. Từ một cuộc tảo hôn đã đưa đến bi kịch gia đình, và cuối cùng là thảm cảnh!

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục