Lần đầu tiên tổ chức Hội trại Thanh niên Phật tử toàn quốc

  • 16/10/2015 10:05
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Đây là lần đầu tiên trên 2.500 thanh niên Phật tử trong cả nước có dịp gặp nhau tại Hội trại để học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực. 
Trong 3 ngày, từ ngày 16 đến 18-10, Ban Hướng dẫn Phật tử của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) lần đầu tiên tổ chức Hội trại Thanh niên Phật tử toàn quốc tại Học viện Phật Giáo Việt Nam, ở Sóc Sơn, Hà Nội.
Các thanh niên tham gia sẽ được học các đạo lý về yêu nước, quan điểm sống

Các thanh niên tham gia sẽ được học các đạo lý về yêu nước, quan điểm sống

Các thanh niên tham gia sẽ được học các đạo lý về yêu nước, quan điểm sống

Với mục tiêu là trang bị cho thanh niên lý tưởng sống cao đẹp, là những hạt nhân cảm hóa người khác sống hướng thiện, góp phần khắc phục tình trạng xuống cấp đạo đức của một bộ phận không nhỏ giới trẻ, khi ngày ngày có nhiều thanh niên phạm tội, gây ra những vụ thảm sát, hiếp dâm kinh hoàng trong thời gian gần đây, hội trại đang thu hút được rất đông đảo người tham gia, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thanh niên ngày nay đang sống trong một thế giới hội nhập, đứng giữa ngã tư đường, chọn ngành nghề để mưu sinh và những tình cảm rối loạn của cá nhân. Chính vì vậy, hội trại xác định cho các em một tầm nhìn, một quan điểm đạo lý để các em có quan điểm sống tốt hơn trong cuộc đời, cùng tu thân, đoàn kết, giúp đỡ nhau.
Hội trại sẽ trang bị cho thanh niên lý tưởng sống cao đẹp, sống hướng thiện

Hội trại sẽ trang bị cho thanh niên lý tưởng sống cao đẹp, sống hướng thiện

Hội trại sẽ trang bị cho thanh niên lý tưởng sống cao đẹp, sống hướng thiện 

Trong ba ngày diễn ra hội trại, thanh niên được truyền đạt 5 đề tài, vừa là đạo lý vừa là quan điểm sống như bí quyết làm thế nào để học giỏi, trưởng thành trên quan điểm nhân - quả của đạo Phật và tu tập, trong đó có tu dưỡng đạo đức bản thân, thanh niên với vấn đề phục quốc, bảo vệ danh dự và văn hóa đất nước…

Ngoài ra, các thanh niên còn tham gia tụng kinh, cầu cho quốc thái dân an để khơi dậy lòng yêu nước cũng như trách nhiệm với Tổ quốc và được nghe giảng về tình yêu, hôn nhân và giới tính trong quan điểm của Phật giáo… Đến nay đã có khoảng 2.500 thanh niên tham gia hội trại.

Tin cùng chuyên mục