Lần đầu tiên phát hành dòng thẻ chip nội địa 2Card

  • 15/04/2021 14:28
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia (NAPAS) và Ngân hàng VietinBank vừa công bố hợp tác phát hành thẻ chip nội địa 2Card – dòng thẻ nội địa 2 trong 1 (Dual Card) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Dòng sản phẩm thẻ kép Dual Card là loại thẻ có 2 chip độc lập trên cùng một mặt phôi thẻ vật lý, trong đó 1 chip của thẻ ghi nợ nội địa và 1 chip của thẻ tín dụng nội địa.

Theo nội dung hợp tác, NAPAS và VietinBank thống nhất phát triển sản phẩm thẻ kép 2Card phù hợp với Tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước nhằm đơn giản hóa các thủ tục và quy trình phát hành thẻ cho khách hàng, đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng, tăng tính tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Thẻ kép 2Card dự kiến được ngân hàng VietinBank chính thức phát hành ra thị trường trong quý 3 năm 2021.

Lần đầu tiên phát hành dòng thẻ chip nội địa 2Card ảnh 1

Lãnh đạo NAPAS và Vietibank tại lễ ký kết

Phát biểu tại sự kiện, ông Đàm Hồng Tiến - Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: “VietinBank là Ngân hàng tiên phong hợp tác với NAPAS trong việc phát triển dòng sản phẩm thẻ kép 2Card nhằm đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới và khác biệt cho các chủ thẻ nội địa. Chiếc thẻ 2Card hứa hẹn sẽ cung cấp thêm nhiều tiện ích thanh toán với mức chi phí thấp và những ưu đãi vượt trội”.

Lần đầu tiên phát hành dòng thẻ chip nội địa 2Card ảnh 2

Chiếc thẻ 2Card có 2 chip độc lập trên cùng 1 phôi

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc NAPAS nhấn mạnh: “Thẻ kép 2Card là dòng thẻ nội địa độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được áp dụng những công nghệ thanh toán tiên tiến nhất và hoàn toàn do Việt Nam làm chủ. Thẻ kép 2Card nói riêng và các sản phẩm thanh toán đa năng, đa tiện ích nói chung sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam - một chủ trương lớn của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay”.

Tin cùng chuyên mục