Lần đầu tiên ở Việt Nam, Á hậu cũng được đội vương miện

  • 04/01/2018 19:50
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông tin bất ngờ được Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" công bố trước thềm đêm chung kết. 

Mới đây, Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cho biết ngoài vương miện trị giá 2,7 tỷ đồng trao cho người đẹp giành ngôi vị Hoa hậu trong đêm chung kết diễn ra vào tối 6-1 tới, hai tân Á hậu cũng sẽ được đội vương miện.

Theo đó, tổng giá trị của 2 chiếc vương miện dành cho hai tân Á hậu là gần 2 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam trao vương miện cho Á hậu.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Á hậu cũng được đội vương miện

Đại diện Ban tổ chức tiết lộ, 2 chiếc vương miện dành cho 2 Á hậu được chế tác từ ngọc trai kết hợp với đá sapphire mang sắc trắng sang trọng. 

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Á hậu cũng được đội vương miện

Cụ thể, chiếc vương miện dành cho Á hậu 1 trị giá 1 tỷ đồng được tạo nên từ 7 viên ngọc trai South Sea vốn được mệnh danh là "đại trân châu", kết hợp cùng 9 viên ngọc trai Akoya nổi trên đường nét thiết kế uốn lượn. Cùng với đó là hàng nghìn viên đá sapphir.  

Vương miện trao cho Á hậu 1 được thiết kế tượng trưng cho niềm tin, khát vọng vươn tới tầm cao mới và tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch truyền thống.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Á hậu cũng được đội vương miện

Bên cạnh đó, chiếc vương miện dành cho Á hậu 2 trị giá 800 triệu đồng có màu trắng đơn thuần nhưng chứa nhiều tầng ý nghĩa. Theo lý giải của đơn vị tổ chức, sắc trắng của ngọc trai kết hợp cùng đá sapphire thể hiện nét đẹp tâm hồn thuần khiết, đồng thời tượng trưng cho sự biến hóa không ngừng, vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. 

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Á hậu cũng được đội vương miện

Chia sẻ thêm về hai phần thưởng này, Á hậu Dương Trương Thiên Lý - Giám đốc quốc gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cho biết, việc trao vương miện cho hai tân Á hậu chứa đựng bức thông điệp về sứ mệnh kế vị và nối tiếp những giá trị tốt đẹp. 

"Không chỉ riêng tân Hoa hậu mà hai Á hậu còn phải là những cô gái đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi, đồng thời phải có trách nhiệm với danh hiệu của mình, góp phần quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ra tầm thế giới" - Á hậu Dương Trương Thiên Lý khẳng định. 

Theo kế hoạch, đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" sẽ diễn ra vào 20h ngày 6-1-2018 tại Diamond Bay, Nha Trang và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Tin cùng chuyên mục