Lần đầu tiên nhạc kịch "Matilda" đến Việt Nam

  • 24/07/2018 20:45
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Trong hai ngày 24-7 và 25-7 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), lần đầu tiên “Matilda” – vở nhạc kịch từng được dàn dựng và biểu diễn ở Vương quốc Anh và sân khấu Broadway sẽ được thể hiện qua tài năng của các học sinh được tuyển chọn từ nhiều trường học tại Hà Nội.
Các học sinh được tuyển chọn vào dự án "Matilda" được đào tạo diễn xuất, kỹ thuật tiếng Anh trong kịch, cảm thụ âm nhạc

Các học sinh được tuyển chọn vào dự án "Matilda" được đào tạo diễn xuất, kỹ thuật tiếng Anh trong kịch, cảm thụ âm nhạc

“Matilda” là dự án nghệ thuật cộng đồng, được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên của nhà văn Roald Dahl. “Matilda” từng được chuyển thể thành nhạc kịch “Matilda The Musical” do các em học sinh Vương quốc Anh biểu diễn ở London năm 2010 và lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có sân khấu Broadway.

Với mục tiêu tạo dựng một sân chơi nghệ thuật – giáo dục mới cho trẻ em, trong phiên bản lần đầu tiên được dàn dựng tại Việt Nam, nhạc kịch “Matilda” được dàn dựng bằng tiếng Anh với kịch bản được viết lại, vũ đạo và âm nhạc cũng dàn dựng mới cùng các ca khúc mới được viết riêng cho vở diễn.

Do đó, vở nhạc kịch “Maltida” trở nên đầy thách thức và thú vị đối với các diễn viên nhỏ tuổi tham gia diễn xuất. Bởi nhạc kịch vốn là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, đòi hỏi tài năng và tính sáng tạo, là tổng hòa giữa nghệ thuật diễn xuất, âm nhạc và vũ đạo. Diễn viên phải đồng thời phải giỏi tiếng Anh, diễn xuất tốt, vừa hát và nhảy múa.

Theo Ban tổ chức, những học sinh được tuyển chọn vào dự án được đào tạo diễn xuất, kỹ thuật tiếng Anh trong kịch, cảm thụ âm nhạc, luyện tập vũ đạo và thanh nhạc trong suốt nửa năm, đến nay những em học sinh đã sẵn sàng bước lên sân khấu biểu diễn cho công chúng thưởng thức với niềm đam mê.

Tin cùng chuyên mục