Lần đầu tiên múa rối cạn đoạt giải quốc tế

  • 20/11/2014 20:30
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Đoạt giải Nhất tại Lễ hội Múa rối quốc tế lần thứ hai, thành công của Nhà hát Múa rối Việt Nam một lần nữa khẳng định  nghệ thuật múa rối Việt Nam đã đi bằng cả "hai chân": Múa rối nước và múa rối cạn.

Tham dự Lễ hội Múa rối quốc tế lần thứ hai, Nhà hát Múa rối Việt Nam đã lựa chọn chương trình “Nhịp điệu quê hương” để tham gia tranh tài cùng 856 vở diễn đến từ hơn 80 quốc gia. Trong những ngày tham dự lễ hội, các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Việt Nam biểu diễn 5 buổi.

"Nhịp điệu quê hương" giành giải cao nhất

"Nhịp điệu quê hương" giành giải cao nhất

                                     

Kết thúc ngày diễn đầu tiên, cả khán phòng như nổ tung bởi tiếng vỗ tay nồng nhiệt của BGK, các bạn bè đồng nghiệp và đông đảo khán giả đất nước Chùa vàng xinh đẹp. Ông Rod Petrovic (Séc), trưởng BTC đồng thời là thành viên BGK  chúc mừng đoàn: "Các bạn đã cho chúng tôi thưởng thức một màn biểu diễn thật sự ấn tượng. Một chương trình rất Việt khi các nghệ sỹ dùng chất liệu mây tre đan làm con rối và các bạn đã khéo léo sử dụng phù hợp với tên gọi "Nhịp điệu quê hương". Chương trình là một bức tranh đẹp, đa sắc, khắc họa phong cảnh thơ mộng của quê hương Việt Nam".

Chương trình đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả

Chương trình đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả

                     

"Nhịp điệu quê hương" đã mang đến cho khán giả rất nhiều xúc cảm khác nhau bởi cuộc sống thường nhật - con người, cảnh vật mộc mạc mà nên thơ. Tổng thể chương trình là sự kết nối một cách hài hòa, hấp dẫn, sinh động giữa âm nhạc, sự chuyển động của con rối và sự thay đổi nhịp nhàng không gian sân khấu.

Đêm bế mạc Carnival, đoàn Nhà hát múa rối Việt Nam đã đoạt giải thưởng cao nhất, giải chương trình đặc sắc nhất Lễ hội Múa rối quốc tế lần thứ hai.
"Nhịp điệu quê hương" tái hiện đời sống sinh hoạt của người nông dân Việt Nam

"Nhịp điệu quê hương" tái hiện đời sống sinh hoạt của người nông dân Việt Nam

           

Giải nhất duy nhất thuộc về đoàn Nhà hát múa rối Việt Nam (không có giải đặc biệt, giải nhì và giải ba). Ngoài ra còn một số giải thưởng phụ dành cho các đoàn đường phố, giải tạo hình, giải âm nhạc, giải diễn viên nam, nữ xuất sắc ...

"Nhịp điệu Quê hương" được dàn dựng dựa trên một số làn điệu dân ca truyền thống, gần gũi với đời sống sinh hoạt của người nông dân Việt Nam. Chất liệu được lựa chọn là mây tre đan làm điểm nhấn trọng tâm, con rối hình thành từ những vật dụng quen thuộc trong đời sống thường ngày nhưng vô cùng ngộ nghĩnh, sinh động, thú vị, có sức hút kỳ lạ. Chương trình là sự hòa quyện giữa lời ca và sự chuyển động của con rối, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật múa rối.

Lễ hội Múa rối quốc tế lần thứ hai diễn ra từ ngày 1 đến ngày 10-11 tại Thủ đô Bangkok-Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục