Lần đầu tiên có hệ thống trường Việt Nam đào tạo liên cấp từ tiểu học đến sau đại học

  • 14/06/2018 13:37
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Với việc tuyển sinh lớp 6 chính thức năm 2018, Tổ chức giáo dục FPT đã trở thành đơn vị đầu tiên đào tạo đầy đủ từ bậc tiểu học đến sau đại học.

Cùng với việc mở rộng hệ thống cơ sở vật chất, năm học 2018 – 2019, Tổ chức Giáo dục FPT lần đầu tiên tuyển sinh khối lớp 6 với 150 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển học bạ và thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tiếng Anh.

Với khối Tiểu học, năm học 2018 – 2019, trường cũng tiếp tục tuyển sinh học sinh khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu và bổ sung thêm học sinh khối lớp 2 và 3 theo hình thức kiểm tra đầu vào. Học sinh dự tuyển khối lớp 1 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ và phỏng vấn tiếng Anh, học sinh khối lớp 2 và 3 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ, Toán và tiếng Việt.

Được biết, nhằm đẩy mạnh phát triển hệ thống đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở và phổ thông trung học, Tổ chức Giáo dục FPT đã đầu tư mua lại toàn bộ hệ thống trường học có diện tích trên 4.000m2 tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5-7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh.

Năm đầu tiên Tổ chức giáo dục FPT tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội

Năm đầu tiên Tổ chức giáo dục FPT tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội

Nhằm đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm,...

Nhiều vượt trội về cơ sở vật chất lẫn chương trình đào tạo

Nhiều vượt trội về cơ sở vật chất lẫn chương trình đào tạo

Một trong những điểm khác biệt của trường phổ thông FPT là học sinh cấp THCS được học thêm 1 tiết Viễn cảnh toàn cầu – một trong những môn học đặc sắc nhất tại trường. Ở đây, các em được học về chính trị các nước, sự phân hóa giàu nghèo và các sự kiện biến động trên thế giới. Đối với học sinh tiểu học, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như giải phóng hình thể, nhảy hiện đại, bóng chày và đấu kiếm Nhật Bản.

Được biết, học phí của trường Tiểu học FPT là 3.800.000 triệu đồng/tháng; học phí của trường THCS FPT là 4.400.000 triệu đồng/tháng.

Tin cùng chuyên mục