Làm việc qua trưa phục vụ nhân dân

  • 14/09/2015 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Dù đã hết thời gian làm việc buổi sáng song trước hoàn cảnh đường xá đi lại xa xôi của người dân, Đại úy Lê Thị Thảo, Đội CSGT CAH Thanh Trì, Hà Nội đã nỗ lực tra cứu, hoàn trả hồ sơ sớm nhất cho người dân.

Sáng nay 14-9, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu, Đội trưởng Đội CSGT CAH Thanh Trì, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư của chị Lưu Hồng Thúy (SN 1991), giáo viên ở TP Nam Định, bày tỏ sự cảm ơn tới Giám đốc CATP Hà Nội và CAH Thanh Trì, trong đó có tổ đăng ký quản lý phương tiện đã giúp đỡ chị Thúy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để đăng ký phương tiện.​

Trước đó, chị Thúy mua lại chiếc xe máy của một công dân ở Tứ Hiệp, Thanh Trì nhưng chưa làm thủ tục đăng ký sang tên di chuyển. Sáng 10-9, chị Thúy từ Nam Định lên Hà Nội tìm đến trụ sở Đội CSGT CAH Thanh Trì để làm thủ tục rút hồ sơ.
Đại úy Lê Thị Thảo cùng tổ đăng ký quản lý phương tiện tra cứu, trả hồ sơ cho người dân qua cả giờ nghỉ trưa

Đại úy Lê Thị Thảo cùng tổ đăng ký quản lý phương tiện tra cứu, trả hồ sơ cho người dân qua cả giờ nghỉ trưa

Đại úy Lê Thị Thảo cùng tổ đăng ký quản lý phương tiện tra cứu, trả hồ sơ cho người dân qua cả giờ nghỉ trưa Tuy nhiên, do chưa thuộc đường nên đến hơn 12h chị Thúy mới có mặt tại trụ sở Đội CSGT CAH Thanh Trì. Lúc này, trong phòng đăng ký quản lý phương tiện dù đã hết giờ làm việc buổi sáng nhưng vẫn còn khá đông người dân chờ làm thủ tục. Nộp hồ sơ cho Đại úy Lê Thị Thảo, chị Thúy trình bày hoàn cảnh nhà xa, con nhỏ không có ai trông giữ nên 13h30 chiều đã phải lên tàu trở về quê. Trước hoàn cảnh của chị Thúy, Đại úy Lê Thị Thảo đã báo cáo chỉ huy Đội và nhận được chỉ đạo nhanh chóng giải quyết cho chị Thúy để cô giáo về quê kịp giờ tàu. Đại úy Lê Thị Thảo đã nhanh chóng tra cứu, trả kết quả cho chị Thúy trước 13h. Đón nhận bộ hồ sơ phương tiện từ Đại úy Lê Thị Thảo, chị Thúy không khỏi xúc động, cảm ơn các đồng chí CSGT, Đại úy Lê Thị Thảo đã nhiệt tình giúp đỡ. ​

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết: Theo Thông tư 15 của Bộ Công an, quy định sau 2 ngày chị Thúy mới nhận được kết quả hồ sơ chuyển vùng. Tuy nhiên do điều kiện gia đình chị Thúy nên các CBCS trong tổ đăng ký quản lý phương tiện đã nỗ lực tra cứu, tìm và trả hồ sơ cho chị Thúy sớm nhất để giúp chị Thúy về quê đúng thời gian.
“Khẩu hiệu của CBCS trong đơn vị là làm hết việc chứ không hết giờ. CBCS làm việc thông trưa, tranh thủ vài phút ăn cơm trước khi bắt tay vào giờ làm việc buổi chiều tại đơn vị là chuyện thường ngày”-Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết.

Tin cùng chuyên mục