Làm thế nào để tránh nhức đầu trong mùa hè?

  • 21/04/2015 07:10
  • 0 bình luận
  • Ngọc Bích
  • In bài
ANTĐ -Hầu hết chứng nhức đầu là do sự co thắt cơ ở vùng cổ đầu đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao. Một số cách sau giúp hạn chế nhức đầu:

Làm thế nào để tránh nhức đầu trong mùa hè? ảnh 1

Mặt trời

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên những cơn đau đầu của bạn. Việc phơi mình quá nhiều ngoài nắng nóng làm kích hoạt nhiệt độ cơ thể. Biện pháp: Khi bước ra ngoài hãy đội mũ hoặc che ô để bảo vệ đầu.


Kính
Kính mát bảo vệ mắt khỏi các tia UV, giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt khi bạn đi ngoài nắng. Biện pháp: Hãy mang theo kính khi đi ra ngoài để tránh đau đầu.


Xử lý mất nước
Cơ thể bị mất nước có thể là nguy hiểm trong thời tiết nắng nóng, gây đau đầu dữ dội. Biện pháp: Hãy uống nước lọc, tránh uống nước ngọt có ga.

Hãy thử điều kỳ diệu

Bạn có thể cắt gọt táo và rắc một chút muối để ăn trong buổi sáng. Massage đầu với một loại dầu như hương thảo. Đây cũng là một biện pháp khắc phục tình trạng nhức đầu trong mùa hè.

Chất hóa học

Hãy cẩn thận lựa chọn kem chống nắng, sữa rửa mặt, nước hoa phù hợp với bạn. Vì một số mùi hương chứa trong đó cũng có thể gây đau đầu.

Tập luyện

Hãy cẩn thận khi tập luyện trong mùa hè. Tốt hơn hết là thực hiện chúng trong điều kiện đảm bảo sức khỏe thay vì phơi ra nắng nóng để mất nước.

Xử lý căng thẳng

Một trong những lí do lớn nhất đằng sau nhưng cơn đau đầu là căng thẳng. Như vây, cách tốt nhất nên xử lý tốt mọi việc để tránh những rủi ro sức khỏe.

Ăn, ngủ đúng giờ

Bỏ bữa, ngủ không đủ là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích