Hà Tĩnh:

Lâm tặc mang hung khí vào cướp gỗ trong trạm kiểm lâm

  • 11/04/2014 14:41
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-4, nguồn tin từ công an huyện Vũ Quang cho hay, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng về hành vi “chống người thi hành công vụ”, trong sự việc nhóm côn đồ mang hung khí vào cướp gỗ trong trạm Kiểm lâm chợ Bộng.

Các đối tượng bị khởi tố bao gồm: Trần Văn Tú (SN 1984), Lê Khắc Mạnh (SN 1977), Chu Quốc Quân (SN 1993) và Lưu Quốc Hương (SN 1991) đều trú ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, rạng sáng 6-4, trong khi đang chở gỗ lậu đi tiêu thụ, Chu Quốc Quân bị đội Kiểm lâm Cơ động, chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, phối hợp với trạm Kiểm lâm chợ Bộng, hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang phát hiện và bắt giữ.

Sau khi bị bắt, khoảng 15 giờ cùng ngày, Quân gọi Tú, Mạnh, Hương và nhiều đối tượng khác (12 người) mang theo dao, kiếm, ống tuýp xông vào trạm Kiểm lâm chợ Bộng để cướp lại số gỗ và phương tiện đang bị thu giữ.

Lâm tặc mang hung khí vào cướp gỗ trong trạm kiểm lâm ảnh 1
3 đối tượng Quân, Mạnh và Tú


Thấy Quân dùng dao chặt khóa dây rồi cùng đồng bọn bốc 3 khúc gỗ lên xe kéo và đẩy ra khỏi trạm thì các cán bộ kiểm lâm có mặt đã ngăn lại.

Trước sự manh động và hung hãn của các đối tượng, ông Cù Viết Tường, đội Phó đội Kiểm lâm cơ động mang súng ra bắn một phát chỉ thiên cảnh cáo và yêu cầu các đội tượng dừng lại, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục lao vào cướp gỗ, cướp phương tiện và giằng co với ông Tường để cướp súng.

Trong lúc 2 bên giằng co, súng đã nổ và trúng vào chân của đối tượng Hương. Các đối tượng khác đã đẩy xe kéo ra khỏi cổng rồi lên xe bỏ chạy.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Vũ Quang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi “chống người thi hành công vụ” và bắt tạm giam 3 đối tượng là Quân, Mạnh và Tú, còn Hương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Tin cùng chuyên mục