Làm rõ 2 sự cố về điện

  • 02/06/2015 08:09
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Một số người dân trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai phản ánh đến tòa soạn Báo An ninh Thủ đô về sự cố mất điện lúc 23h ngày 28-5 tại địa bàn phường do bị hỏng trạm biến áp phải sửa chữa mãi đến 2h45 sáng hôm sau mới có điện trở lại, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người dân khu vực.

Theo người dân khu vực này, nhiệt độ ban ngày lên đến 39 độ C, đến đêm trời vẫn nóng bức. Do mất điện lâu nên mọi người phải đổ ra đường. Nhiều gia đình có trẻ con phải đi thuê nhà nghỉ, khách sạn hay đến nhà người thân để tránh nóng. Đây không phải lần đầu địa bàn phường mất điện về đêm trong ngày hè, nhưng những lần trước chỉ khoảng 30 đến 60 phút là khắc phục được sự cố, tuy nhiên lần mất điện vừa rồi quá lâu trong khi thời tiết nóng bức, nhiệt độ cao đỉnh điểm đã gây xáo trộn cuộc sống của người dân. 

Làm rõ 2 sự cố về điện ảnh 1

Công ty điện lực nâng cấp đường dây để giảm thiểu sự cố trong những ngày nắng nóng.
Ảnh Quốc Bình

Về vấn đề trên, chiều 1-6, đại diện lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai cho biết, khu vực phường Vĩnh Hưng không phải là khách hàng của Công ty Điện lực Hoàng Mai mà do một hợp tác xã đảm nhiệm bán lẻ tới khách hàng. Ngay đêm 28-5, nhận được tin báo của người dân về sự cố mất điện, UBND phường đã báo ngay cho đơn vị cấp điện để sửa chữa. Tuy nhiên, do sự cố gây hư hỏng nặng trạm biến áp nên đến gần 3h sáng hôm sau mới khắc phục xong, cấp điện trở lại cho người dân. Ngay sau đó, UBND phường đã yêu cầu đơn vị này có biện pháp sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện và biến áp trên địa bàn toàn phường, tránh để  xảy ra hiện tượng cháy nổ, mất điện nghiêm trọng tương tự. 

Trong khi đó, vào hồi 19h30 ngày 31-5, tại tại tòa nhà Thăng Long Number One, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, nhiều mảnh kính từ trên cao rơi xuống khiến người dân hoảng loạn. Nguyên nhân được xác định trong lúc trời có giông, thang sắt treo bằng dây cáp được công nhân sử dụng để lau kính bên ngoài tòa nhà trên do chưa thu lại kịp thời, bị gió thổi gây va đập với đèn trang trí của tòa nhà. Sự cố đã gây chập điện, tạo ra tiếng nổ lớn. 

Giữa những ngày nắng nóng này, vấn đề bảo đảm an toàn lưới điện, cấp điện an toàn, ổn định cho người dân Thủ đô phải được hết sức coi trọng. Để tránh quá tải dẫn đến sự cố hư hỏng trạm biến áp, đơn vị quản lý điện cần thường xuyên có các biện pháp nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như trạm biến áp trên địa bàn. Đối với các trạm biến áp có nguy cơ xảy ra quá tải, cần phải tiến hành cân đảo pha, san tải đường trục, củng cố lưới điện… Đối với sự cố về điện xảy ra tại tòa nhà Thăng Long Number One, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, đơn vị quản lý tòa nhà cần nhắc nhở bộ phận quản lý vận hành thang sắt rút kinh nghiệm, hàng ngày khi sử dụng xong phải cất giữ tại nơi an toàn, tránh xảy ra sự cố tương tự, nhất là khi đang trong mùa mưa bão.

Tin cùng chuyên mục