Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III - năm 2015:

Làm giàu thêm những hình ảnh đẹp

  • 11/07/2015 08:38
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Tác phẩm “Niềm vui của hai “cảnh sát bà đỡ” của phóng viên Phạm Thuần Thư (Báo An ninh Thủ đô) đã giành chiến thắng thuyết phục và đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III - năm 2015. Đây là kết quả được Ban giám khảo cuộc thi công bố chiều tối hôm qua 10-7 sau quá trình làm việc nghiêm túc và cẩn trọng. 

Trong cả ngày 10-7, Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức chấm thi ảnh nghệ thuật “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III - năm 2015.              Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi; NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo của Công an TP Hà Nội, các nhà nhiếp ảnh và đông đảo những người yêu nghệ thuật đã tới dự và chứng kiến tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban giám khảo. 


Làm giàu thêm những hình ảnh đẹp  ảnh 1

Tác phẩm đoạt giải Nhất “Niềm vui của hai “cảnh sát bà đỡ” - Tác giả Thuần Thư - Báo An ninh Thủ đô


Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được số lượng ảnh tham dự vượt trội so với 2 cuộc thi trước, 1.173 tác phẩm của 155 tác giả. Đặc biệt, cuộc thi năm nay còn nhận được sự tham gia nhiệt thành của các nhà nhiếp ảnh đến từ tỉnh Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Sự hưởng ứng nhiệt thành này đã làm giàu thêm những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Hà Nội với những góc nhìn đa chiều.Ở mùa giải thứ ba, cuộc thi có tiền đề thuận lợi trong công tác tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Những chuyến đi tác nghiệp đã giúp các nhà nhiếp ảnh có điều kiện tiếp cận, hiểu thêm về thực tế cuộc sống, chiến đấu của những người chiến sỹ công an. Thành quả của những chuyến đi ấy được các nhà nhiếp ảnh mang về đầy sinh động và tươi tắn trong những khuôn hình biểu cảm. NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cho biết, cuộc thi ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III - năm 2015 là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam. Bên cạnh việc tổ chức trưng bày, cuộc thi năm nay còn cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh tập hợp những tác phẩm đẹp sau 3 mùa giải liên tiếp. 


Làm giàu thêm những hình ảnh đẹp  ảnh 2

“Sau giờ luyện tập”-Trần Thắng đoạt giải Nhì


Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội chia sẻ: “Cùng lúc hoàn thành hai công việc, áp lực với BTC chúng tôi không hề nhỏ, nhưng với sự cảm phục những việc làm tốt, những hình ảnh đẹp về  cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô, chúng tôi quyết tâm hoàn thành đúng hẹn và đề cao trách nhiệm nghệ thuật. Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đang gấp rút thực hiện nhằm kịp thời ra mắt công chúng một triển lãm ảnh nghệ thuật giàu ý nghĩa và một tuyển tập nhiều hình ảnh đẹp”.Các thành viên Ban giám khảo cuộc thi đều là những nhà nhiếp ảnh giàu kinh nghiệm, tinh tế và chuẩn mực trong việc phát hiện những bức ảnh không chỉ đáp ứng đủ tiêu chí mà còn giàu thủ pháp nghệ thuật.Đó là NSNA Nguyễn Đức Chỉnh - Trưởng ban giám khảo, nhà phê bình lý luận nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thành, NSNA Vũ Nhật. Thành phần Ban giám khảo còn có Đại tá Nguyễn Công Chiến - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Thượng tá Nguyễn Đăng Vinh, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị.


Làm giàu thêm những hình ảnh đẹp  ảnh 3

“Mắt thần giao thông Thủ đô”-Trần Thanh Hải đoạt giải Nhì


Trong quá trình thảo luận và chấm ảnh, sự góp mặt của 2 thành viên Ban giám khảo đến từ lực lượng công an đã đóng góp nhiều ý kiến nghiệp vụ xác đáng bên cạnh các ý kiến chuyên môn nghệ thuật. Với ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, Ban giám khảo tuyển chọn ảnh theo tiêu chí nhấn mạnh tính đa dạng, phong phú trong các hoạt động của Công an TP Hà Nội. Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo đã quyết định lựa chọn 120 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, từ 1.173 tác phẩm dự thi. Giải Nhất thuộc về phóng viên Phạm Thuần Thư, Báo An ninh Thủ đô với tác phẩm “Niềm vui của hai “cảnh sát bà đỡ”. Hai giải Nhì đã thuộc về nhà nhiếp ảnh Trần Thanh Hải với tác phẩm “Mắt thần giao thông Thủ đô” và nhà nhiếp ảnh Trần Thắng với tác phẩm “Sau giờ luyện tập”. Giải thưởng “Người có nhiều ảnh dự thi nhất” đã thuộc về nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Luận với 63 tác phẩm tham dự. Triển lãm “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên” lần thứ III - năm 2015 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 15-8 tại Hà Nội, đúng vào dịp Thủ đô và cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt 

Tin cùng chuyên mục