Làm gì để cảm thấy hạnh phúc

  • 01/11/2013 21:02
  • 0 bình luận
  • Hải Ngân
  • In bài
ANTĐ - Một báo cáo mới chỉ ra rằng, chỉ cần 10 phút đi bộ nhanh trong ngày là đã có thể giúp bạn nâng cao tinh thần đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Hãy làm cho mình hạnh phúc hơn với những lời khuyên đơn giản khác sau đây:

Mua vé vui chơi

Các nhà tâm lý học tại Đại học bang San Francisco (Mỹ) đã phát hiện ra rằng kỉ niệm khiến cho chúng ta hạnh phúc hơn những thứ khác vì sự hưng phấn khi mua một cái gì đó biến mất nhanh hơn so với những kỉ niệm đẹp. Hãy tiêu tiền của bạn vào việc nghỉ ngơi hoặc vui chơi chứ không phải là đi mua sắm.

 
Làm gì để cảm thấy hạnh phúc

Ảnh minh họa

Dành thời gian cho bạn bè, người thân

Các nhà nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ) cho biết 10% những người hạnh phúc nhất dành ưu tiên cho các mối quan hệ với bạn bè và gia đình. Ngoài ra thay vì đi ăn uống ở bên ngoài, bạn hãy thử những việc khác như làm chủ một trò chơi mới.

Tắt tivi

Bạn không nên xem tivi quá nhiều vì theo các nhà khoa học của Đại học Maryland (Mỹ), những người không cảm thấy hạnh phúc đã xem ti vi nhiều hơn 20% so với những người tự cho mình hạnh phúc. Nghiên cứu khuyến cáo thay vì xem tivi bạn nên dành thời gian vào đọc sách  để cảm thấy hạnh phúc hơn.

Làm một việc tốt

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal Of Social Service Research cho thấy giúp đỡ người khác một cách tự nguyện sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Mỉm cười

Mỉm cười cũng là một cách khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Theo TI

Tin cùng chuyên mục