• Bí quyết giúp con tiến bộ

  Bí quyết giúp con tiến bộ

  ANTD.VN - Tyler buồn bã, mắt rơm rớm suốt trên đường từ trường về nhà, cậu bé vừa nhận được điểm 2 bài thi tổng hợp đầu năm học. 

 • Lời động viên đúng lúc

  Lời động viên đúng lúc

  ANTD.VN - Sau khi bố mẹ Joe xin được vào một nhà máy, gia đình Joe chuyển về thành phố sống trong một khu phố công nhân nghèo. Ngay từ những ngày đầu tiên ở ngôi trường mới, Joe đã bị các học sinh trong lớp cô lập, chế giễu chất giọng địa phương và bộ quần áo cũ kỹ cậu thường mặc. Cả một học kỳ đầu tiên đó, Joe với tâm lý sợ hãi, bị bỏ rơi, cô lập, hoang mang đã đứng gần như cuối lớp mặc dù ở trường cũ cậu trong nhóm học sinh xuất sắc nhất.

 • Lấy nhu thắng cương

  Lấy nhu thắng cương

  ANTD.VN - Một người thầy nọ dành cả đời mình để dạy học, đến khi già yếu muốn truyền lại cơ ngơi cho một học trò xuất sắc nhất. Trong số học trò có hai người ông yêu nhất, một người thì hùng dũng, ăn to nói lớn, một người thì thư sinh, nói năng nhỏ nhẹ, cả hai giỏi ngang nhau nên vị thầy rất băn khoăn không biết nên chọn ai. Trăn trở nhiều hôm, ông nghĩ ra một đề bài để thử tài hai học trò. Ông ngồi trong nhà, gọi hai người đến và bảo ai mời được ông bước ra ngoài sân thì thắng cuộc.

 • Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  ANTĐ - Huyền cùng mẹ đi từ nhà lên TP. Vinh để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Không may trên đường đi, hai mẹ con bị ngã xe khiến Huyền bị gãy 3 ngón chân. Dù rất đau đớn nhưng Huyền cắn răng chịu đau hoàn thành xong môn thi mới vào bệnh viện.

 • Cũng là cách chơi trội

  Cũng là cách chơi trội

  ANTĐ - Vừa rồi trường THPT An Dương Vương (TP.HCM) đã tái hiện lại cảnh lều chõng đi thi ở Việt Nam thời xưa bác ạ.

 • Muốn đổi mới phải dùng “thuốc đắng”

  Muốn đổi mới phải dùng “thuốc đắng”

  ANTĐ - Trước những công bố mới nhất của Bộ GD-ĐT về thay đổi trong cách ra đề thi môn Ngữ văn, đồng thời giảm thời lượng làm bài còn 120 phút, nhiều ý kiến xin hoãn đã được phản ánh với Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định muốn thay đổi thì phải dùng “thuốc đắng”.

 • Tốt nghiệp THPT: Văn bản đề thi chắc chắn không lấy trong sách giáo khoa

  Tốt nghiệp THPT: Văn bản đề thi chắc chắn không lấy trong sách giáo khoa

  ANTĐ - Chiều 10-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chốt lại đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có phần nằm ngoài sách giáo khoa và ma trận đề thi khác hẳn với cách thức trong các kỳ thi trước.  Chiều 10-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chốt lại đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có phần đọc hiểu nằm ngoài sách giáo khoa và theo ma trận đề thi khác hẳn với cách thức thường ra trong các kỳ thi trước
  Chiều 10-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chốt lại đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có phần đọc hiểu nằm ngoài sách giáo khoa và theo ma trận đề thi khác hẳn với cách thức thường ra trong các kỳ thi trước

 • Đừng đánh mất lòng tin

  Đừng đánh mất lòng tin

  ANTĐ - Một chàng trai tốt nghiệp loại xuất sắc ở một trường đại học nổi tiếng của Tokyo hăm hở đi tìm việc. Chàng trai rất tự tin vào kiến thức cũng như kết quả học tập của mình nên khi công ty điện máy rất nổi tiếng của Nhật là Matsushita thông báo tuyển dụng một số nhân viên quản lý, cậu ta đã ngay lập tức nộp hồ sơ. 

 • Tự tin đối đầu thử thách

  Tự tin đối đầu thử thách

  ANTĐ - Ngày đầu tiên của năm học, thầy chủ nhiệm Peter cũng là thầy dạy Toán cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm. Tất cả học sinh trong  lớp đều ngạc nhiên khi thầy Peter phát đề cho cả lớp, trong đó có ba đề khác nhau. 

 • Đưa sát hạch lái xe vào quy củ

  Đưa sát hạch lái xe vào quy củ

  ANTĐ - Sau hơn 1 tuần Tổng Cục đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT áp dụng bộ câu hỏi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ mới, Báo ANTĐ nhận được khá nhiều thắc mắc của người dân liên quan đến thời gian thi, dung lượng đề thi và một số vấn đề khác.

 • Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C

  Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C

  ANTĐ - Sáng nay 9-7, hơn 800.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học lần II với hai môn Địa (dành cho khối C) và (Toán – khối B, D). Với thời gian làm bài 180p, kết thúc 2/3 thời gian làm bài nhiều thí sinh rời phòng thi với vẻ mặt rạng rỡ. 

 • Thí sinh cười tươi với đề Hóa

  Thí sinh cười tươi với đề Hóa

  ANTĐ -Sáng nay 5-7 môn thi cuối cùng của đợt tuyển sinh đại học và cao đẳng đã diễn ra – môn Hóa. Với đề thi trắc nhiệm và thời gian làm bài là 90p, nhiều thí sinh không bỏ dở một chút thời gian nào, làm bài cho đến khi tiếng chuông kết thúc. Không giống như đề Lý, nhiều thí sinh sau khi kết thúc bài thi và ra về “nở nụ cười thật tươi”.