Lại xuất hiện cuộc gọi từ số điện thoại lạ nhằm trục lợi tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

  • 09/11/2021 09:59
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chưa dừng lại ở nhắn tin, Hà Nội bắt đầu xuất hiện các số điện thoại có đầu số +4841900.... gọi điện trực tiếp yêu cầu người lao động làm theo hướng dẫn để nhận tiền hỗ trợ.
Lại xuất hiện cuộc gọi từ số điện thoại lạ nhằm trục lợi tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp ảnh 1

Xuất hiện cuộc gọi từ số điện thoại lạ nhằm trục lợi tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo, trục lợi chính sách hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đó, cơ quan này cho biết, trên địa bàn thành phố lại bắt đầu xuất hiện các số điện thoại có đầu số +4841900.... gọi điện trực tiếp yêu cầu người lao động làm theo hướng dẫn để nhận tiền hỗ trợ. Thủ đoạn này thường đánh vào tâm lý người nghe rồi kê khai tài sản, tiền có trong tài khoản ngân hàng.

Do đó, người lao động cần nâng cao cảnh giác ở mức tối đa, cũng như bình tĩnh xác minh, tránh bị lợi dụng đối với các cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ, số điện thoại quốc tế tự xưng là cơ quan bảo hiểm xã hội.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã cảnh báo người lao động đề phòng các tin nhắn có đầu số +52.... nhằm trục lợi, lừa đảo tiền hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nếu cần tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, người lao động chỉ cần vào website Cổng Thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội theo đường link:

https://hanoi.baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/tin-nganh-bhxh.aspx?ItemID=31002&CateID=0

Sau đó, nhấp chuột vào banner có nội dung "Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP" >> nhập mã số BHXH, họ tên >> tích chọn “Tôi không phải là người máy” >> ấn “Tra cứu” .

Tin cùng chuyên mục