Lái xe tải "làm xiếc" trên phố Kim Mã nói gì tại cơ quan công an?

  • 20/10/2017 19:09
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-10, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Hà Nội) đã mời lái xe tải “làm xiếc” trên phố Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) lên làm việc. Người này đã bị phạt lỗi điều khiển ô tô đi trên hè phố, với mức phạt 1 triệu đồng, và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều ngày 17-10, một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng đã chạy một nửa xe lên vỉa hè như thể “làm xiếc” trên phố Kim Mã, để vượt dòng xe đang xếp hàng dài chờ tới lượt di chuyển.

Hành vi nói trên bị người dân ghi lại và chia sẻ rộng rãi, gây ra sự bức xúc lớn trong dư luận.

Ngay trong chiều 17-10, sau khi nhận được tin báo của người dân, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Hà Nội) đã xác minh nóng được danh tính của chủ phương tiện, cũng như danh tính người lái xe “làm xiếc”, từ đó có cơ sở mời những người liên quan lên làm việc.

Ngày 20-10, lái xe tải “làm xiếc” trên phố Kim Mã đã tới Đội CSGT số 2 theo giấy mời. Người này được xác định là T.H.Đ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Lái xe Đ. làm việc tại cơ quan công an. Ảnh: Trung Hiếu

Lái xe Đ. làm việc tại cơ quan công an. Ảnh: Trung Hiếu

Tại buổi làm việc, đại diện Đội CSGT số 2 đã chỉ rõ lỗi vi phạm của lái xe Đ. là có hành vi điều khiển xe ô tô trên hè phố. Với lỗi này, anh Đ. bị phạt 1 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Sau khi chấp hành, anh Đ. chia sẻ rằng, bản thân cảm thấy rất xấu hổ vì hành vi của mình, đồng thời cam kết rút kinh nghiệm, và hứa sẽ tuân thủ đúng các quy định của luật giao thông đường bộ.

Dưới đây là clip ghi lại buổi làm việc của lái xe Đ., cũng như lời trần tình của người này:

Trung tá Lê Mạnh Hưng – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 – cho biết: “Qua sự việc này, chúng tôi đề nghị người tham giao giao thông chấp hành, tuân thủ các quy định của luật giao thông. Chúng tôi cũng mong muốn người dân nhiệt tình cung cấp các hình ảnh ghi lại hành vi vi phạm giao thông để lực lượng CSGT xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Dưới đây là clip bày tỏ quan điểm của Trung tá Hưng:

Tin cùng chuyên mục