Lái xe say rượu, rút thẻ phóng viên "rởm"...dọa Cảnh sát giao thông

  • 05/12/2019 11:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong gần 3h đồng hồ, lái xe vi phạm nồng độ cồn đã không chấp hành quy định, CSGT buộc phải đưa xe cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về bãi tạm giữ.

Đêm 4-12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 10 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, gồm 5 đồng chí: Trung tá Vũ Kiên Cường làm Tổ trưởng, Trung tá Nguyễn Đình Quang, Thượng uý Nghiêm Đình Cẩn, Trung uý Nguyễn Văn Khoa và Đại uý Đồng Văn Bắc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 21B qua địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm trên, CSGT phát hiện ô tô Hyundai i10 mang BKS 30E-488.44 có biểu hiện nghi vấn chạy loạng choạng trên đường, đã ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu tài xế chấp hành kiểm tra nồng độ cồn theo quy định.

Phải mất gần 3h đồng hồ, lái xe vi phạm mới chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT

Phải mất gần 3h đồng hồ, lái xe vi phạm mới chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT


Xuống xe, người đàn ông không chịu thổi theo hướng dẫn, gây khó khăn cho công tác kiểm tra. Vài phút sau, lái xe này đã đưa ra một thẻ có chữ phóng viên màu đỏ, mặt sau ghi tên Nguyễn Xuân Chiến, bút danh Kiên Quyết (SN 1970) của Tạp chí Hàng hoá và thương hiệu Hà Nội, và vẫn không chấp hành việc đo nồng độ cồn.

Phải mất rất nhiều thời gian, lái xe này mới xuất trình GPLX mang tên Nguyễn Xuân Chiến (SN 1971, nơi cư trú ở xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội), nhưng vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Tấm "thẻ phóng viên" nghi vấn mà lái xe xuất trình kèm theo thái độ chây ỳ, không chấp hành việc kiểm tra của CSGT

Tấm "thẻ phóng viên" nghi vấn mà lái xe xuất trình kèm theo thái độ chây ỳ, không chấp hành việc kiểm tra của CSGT


Qua kiểm tra, Trung tá Vũ Kiên Cường cho biết, khi so sánh giữa cái GPLX và thẻ nhà báo, thấy năm sinh của tài xế Nguyễn Xuân Chiến lệch nhau, đồng thời thẻ có nhiều tẩy xoá, có biểu hiện nghi vấn. Trong suốt gần 3h đồng hồ (từ 22h đêm 4 đến hơn 1h sáng ngày 5-12), mặc dù CSGT vừa kiên quyết yêu cầu vừa thuyết phục nhưng lái xe vẫn không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn.

Để đảm bảo an toàn cho lái xe cũng như những người tham gia giao thông trên đường, CSGT đã lập biên bản, niêm phong phương tiện, đưa xe cẩu đến để kéo xe về bãi tạm giữ. Đến lúc này, lái xe mới chịu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả, tài xế Chiến vi phạm 0,291 miligam/1 lít khí thở, Tổ TTKS giao thông yêu cầu tài xế Chiến ký vào phiếu kiểm tra nồng độ cồn, nhưng tài xế này cũng không chấp hành. Khi chiếc xe được đưa về bãi tạm giữ, lái xe vi phạm lúc này mới quay lại xin được ký vào biên bản vi phạm.

Đội CSGT số 10 đang phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục