Lái xe container nhận án tử vì vận chuyển ma túy

  • 23/05/2019 23:24
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Là lái xe container ở Lào nên Công quen biết khá nhiều người dân bản địa. Khi được những người này nhờ đưa ma túy về Việt Nam với số tiền công khá cao nên Công đã đồng ý.

Ngày 23-5, sau 3 ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Lê Hồng Nam (42 tuổi) và Kha Văn Công (36 tuổi) cùng trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Quang Văn Là (25 tuổi) trú huyện Thanh Chương, Nghệ An bị tuyên án chung thân 

Lái xe container nhận án tử vì vận chuyển ma túy ảnh 1Công, Nam và Là trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, Kha Văn Công vốn là lái xe container ở Lào nên quen biết khá nhiều người dân bản địa. Trong quá trình qua lại, Công được những người này nhờ đưa ma túy về Việt Nam bán. Nếu trót lọt, mỗi chuyến hàng như vậy, Công sẽ được hưởng khá nhiều tiền công.

Hám lợi, Công đồng ý đưa ma túy về bán cho những người Lào. Sau khi hỏi thăm mối, thông qua Quang Văn Là, Công đồng ý bán cho Lê Hồng Nam với giá 6.200 USD/kg ma túy đá và 11.000 USD/cặp heroin. Sau khi thỏa thuận giá cả, Công và Nam hẹn ngày sẽ giao hàng, giao tiền.

Đến tháng 6-2018, Lê Hồng Nam đưa cho Công 150 triệu để đến cửa khẩu Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh) nhận gần 1kg ma túy đá của người Lào chuyển. Sau khi công việc hoàn tất, Nam trả cho Công 7 triệu và Là 5 triệu tiền công.

Một tháng sau, Nam tiếp tục đưa Công gần 2,9 tỷ đồng để mua 19 bánh heroin và 4 gói ma túy đá của người Lào. Khi Công và Là vận chuyển số ma túy trên về đến xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An thì bị cơ quan công an yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Thấy bóng công an, Công và Là tìm cách bỏ chạy nhưng bất thành. Biết đồng bọn bị bắt, Nam bỏ trốn. 4 tháng sau, cơ quan công an phát hiện và bắt giữ đối tượng này ở một khu rừng thuộc huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Trong phiên xét xử, các bị cáo lần lượt cúi đầu nhận tội và phải chịu mức án thích đáng cho hành vi của bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục