Xe+

Lái xe có “hơi men” sẽ bị xử lý nghiêm

  • 09/02/2012 06:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiều 8-2, Trung tá Đinh Thanh Thảo - Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm điều tra TNGT, Phòng CSGT - CATP Hà Nội thông tin, trước tình trạng gia tăng vi phạm trật tự ATGT và TNGT sau tết, từ ngày 9-2, Phòng CSGT mở đợt cao điểm xử lý những lỗi vi phạm liên quan đến rượu bia.
Lái xe có “hơi men” sẽ bị xử lý nghiêm ảnh 1
Việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn sẽ được đẩy mạnh

Theo đó, các đội CSGT ở tất cả các địa bàn sẽ tập trung thiết bị như máy đo nồng độ cồn, súng bắn tốc độ... bố trí lực lượng ở những tuyến đường huyết mạch trong nội đô cũng như các quốc lộ ra vào thành phố để nhanh chóng kiểm tra, phát hiện, xử lý người vi phạm. Việc chọn những điểm, tuyến đường nào để xử lý theo chuyên đề này được Phòng CSGT giao cụ thể cho các đội quản lý địa bàn chủ động nghiên cứu, đề xuất nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, trong đợt cao điểm này, ngoài những thiết bị giúp CSGT kiểm tra phát hiện người điều khiển phương tiện “quá chén”, đơn vị còn tăng cường những xe cẩu, kéo chuyên dụng hạng nặng cho các đội CSGT để xử lý đối với các trường hợp vi phạm có hành vi chống đối. Thực tế cho thấy, việc phát hiện và xử lý được người vi phạm uống rượu bia quá nồng độ cồn rất khó khăn. Hầu hết khi được CSGT yêu cầu thổi vào máy đo kiểm tra nồng độ cồn họ đều viện dẫn nhiều lý do để không chấp hành. Nhiều trường hợp còn có thái độ, hành vi chống đối lại lực lượng kiểm tra như để phương tiện lại bỏ đi hoặc khóa cửa xe ngồi lỳ bên trong không xuống xuất trình giấy tờ.

Tin cùng chuyên mục