Xe+

Lái, phụ xe buýt bắt khách quỳ bị sa thải

  • 24/10/2011 18:38
  • 2 bình luận
  • CAO MINH
  • In bài

ANTĐ- Bằng quyết định số 560/QĐKL-XNXĐ và 561/QĐKL-XNXĐ, Xí nghiệp xe điện Hà Nội đã chính thức sa thải lái- phụ xe buýt mang BKS 30K-1550.

Thông tin này được đưa ra chiều nay (24-10). Theo đó, Hội đồng kỷ luật Xí nghiệp xe điện Hà Nội đã họp, xét kỷ luật lao động và ra quyết định số 560/QĐKL-XNXĐ và 561/QĐKL-XNXĐ sa thải đối với công nhân lái xe Đỗ Hữu Long và nhân viên bán vé Nguyễn Chí Thanh phục vụ trên xe buýt mang BKS 30K-1550 tuyến 34 (BX Mỹ Đình - BX Gia Lâm).
Lái, phụ xe buýt bắt khách quỳ bị sa thải ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Phúc ôm chiếu cói xuống xe buýt, sau khi bị lái và phụ xe này 
chửi bới, lăng mạ (Ảnh: Vnexpress)

Qua xác minh sự việc cho thấy, do việc hướng dẫn thông tin luồng tuyến chạy xe của nhân viên bán vé chưa tốt làm hành khách Nguyễn Ngọc Phúc bức xúc, dẫn đến xảy ra đôi co căng thẳng. Lái xe và phụ xe trên đã có lời nói, hành động thiếu tôn trọng hành khách.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco bày tỏ: “Sự việc xảy ra là điều hết sức đáng tiếc, quan điểm của lãnh đạo Transerco là không bao che, dung túng đối với các sai phạm do cá nhân gây ra; ai vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm. Sự việc trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Traserco cũng như của Xí nghiệp xe điện Hà Nội trong thời điểm đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt”.

Được biết, sự vụ chưa dừng ở đây khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục điều tra vi phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu có.

Tin cùng chuyên mục