Lại chết người thương tâm vì sưởi ấm bằng than tổ ong

  • 28/12/2011 19:54
  • 0 bình luận
  • Phạm Vũ
  • In bài
ANTĐ - Thời tiết giá lạnh khiến nhiều gia đình dùng lò than tổ ong để sưởi ấm, tuy nhiên, việc không nắm vững kiến thức đã xẩy ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Mới đây nhất, chỉ trong 2 ngày (26, 27/12), tại Hà Tĩnh đã xảy ra 4 cái chết thương tâm vì sưởi than.

Ngày 27/12, tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), một gia đình dùng bếp than tổ ong sưởi ấm để ngủ qua đêm. Sáng ra, con gái họ phát hiện người mẹ là Nguyễn Thị Tám (1978) nằm chết giữa nền nhà. Chồng chị Tám là anh Nguyễn Văn Bính (1973) được hàng xóm đưa đi cấp cứu, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đau xót hơn, trước đó, ngày 26/12, tại xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, 3 người trong một gia đình (gồm mẹ chồng, con trai, con dâu) đã tử vong khi dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm, cháu bé 3 ngày tuổi được phát hiện còn thoi thóp thở, dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng cũng đang nguy kịch.

Việc dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng đã khiến nhiều người bị ngạt thở vì khí CO2, CO, lưu huỳnh... quá đậm đặc. Vì vậy mọi người nên tìm những cách thức sưởi ấm khác an toàn hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tin cùng chuyên mục