• Tết sớm đến với đồng bào nơi biên cương Tổ quốc

    Tết sớm đến với đồng bào nơi biên cương Tổ quốc

    ANTĐ - Những năm qua, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, đã có nhiều đổi thay tích cực nhưng cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Nhằm sẻ chia những nhọc nhằn của đồng bào nơi đây, Báo ANTĐ và Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã tổ chức chương trình “Tết vui cùng người nghèo”. Những món quà thiết thực và tình cảm của đoàn công tác dành dường như giúp đồng bào có thêm dộng lực trong lao động sản xuất, vững tin hơn ở nơi biên giới của Tổ quốc.

  • Điện Biên động đất 3,7 độ richter

    Điện Biên động đất 3,7 độ richter

    ANTĐ - Theo tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), một trận động đất với cường độ 3,7 độ richter đã xảy ra trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chiều 28-12. 

  • Bắt ổ nhóm "người nhện" chuyên trộm cắp công đức đình, chùa

    Bắt ổ nhóm "người nhện" chuyên trộm cắp công đức đình, chùa

    ANTĐ - CAH Quốc Oai vừa bắt giữ đối tượng Vũ Mạnh Hà, 29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Thái Bình, Đặng Văn Tướng, 24 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Yên Bái và Phạm Văn Hùng, 22 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Lai Châu để điều tra mở rộng hàng loạt vụ trộm cắp tiền công đức đình, chùa xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  • Báo ANTĐ tham gia hoạt động từ thiện ở Lai Châu

    Báo ANTĐ tham gia hoạt động từ thiện ở Lai Châu

    ANTĐ - Nhằm chia sẻ những khó khăn với thầy cô và các em học sinh nghèo vùng cao, vừa qua CLB Sơn và Mực in miền Bắc đã phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô cùng các nhà hảo tâm tổ chức chuyến đi nghĩa tình về xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, trao tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh tiểu học và mầm non trường Tà Hử nhân dịp đầu năm học mới 2015 – 2016.

  • Mang Tết vui đến với người nghèo vùng Tây Bắc

    Mang Tết vui đến với người nghèo vùng Tây Bắc

    ANTĐ - Trong không khí của những ngày áp Tết, đoàn công tác Báo ANTĐ đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh đi thăm, tặng quà đồng bào nghèo ở hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây là hoạt động nằm trong những chương trình “Tết vui cùng người nghèo” – một nét đẹp của Báo ANTĐ mỗi dịp Tết đến xuân về, giúp người nghèo có một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn.

  • Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 7.300 tỷ đồng

    Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 7.300 tỷ đồng

    ANTĐ - Ông Vũ Mạnh Chữ, Phó Trưởng ban Thu – Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, trong năm 2014, tổng thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên cả nước là 193.319 tỷ đồng, đạt 102,52% kế hoạch được giao. 

  • Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

    Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

    ANTĐ - Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Cao Đình Triều, chuyên gia nghiên cứu về động đất của Viện Vật lý địa cầu, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trận động đất có độ lớn 3,4 độ richter tại khu vực huyện Mường Tè hồi 0 giờ 34 phút ngày 20-10 thuộc chuỗi các hoạt động của vùng Tây Bắc là trận động đất nhẹ và phù hợp quy luật do các đứt gãy ở vùng Tây Bắc đang trong thời kỳ hoạt động mạnh. 

  • Con nhà lính tính nhà quan

    Con nhà lính tính nhà quan

    ANTĐ - Thông tin mới cho hay tỉnh Hải Dương vừa xin chủ trương của Chính phủ xây dựng trung tâm hành chính tập trung với vốn đầu tư dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng. 

  • Vận chuyển trái phép gần nửa cân thuốc phiện

    Vận chuyển trái phép gần nửa cân thuốc phiện

    ANTĐ -Cơ quan CSĐT Công an huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Mùa A Chào, 37 tuổi, trú tại bản Trung Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ (Lai Châu) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

  •  Australia hỗ trợ 1,4 triệu USD cho nông dân vùng Tây Bắc

    Australia hỗ trợ 1,4 triệu USD cho nông dân vùng Tây Bắc

    ANTĐ - Dự án “Cải thiện thu nhập cho các hộ nông dân nhỏ tại vùng cao Tây Bắc Việt Nam thông qua tăng cường tính cạnh tranh và tiếp cận thị trường của các sản phẩm trái cây ôn đới và bán ôn đới” kéo dài án 4 năm (2014-2018) với kinh phí gần 1,4 triệu USD, được Chính phủ Australia tài trợ.

  • Đến năm 2030 Việt Nam sẽ có 30 công viên địa chất quốc gia

    Đến năm 2030 Việt Nam sẽ có 30 công viên địa chất quốc gia

    ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở ViệtNam” với mục tiêu đến năm 2030 công nhận khoảng 25 - 30 công viên địa chất quốc gia hoặc toàn cầu.

  • Bắt đối tượng vận chuyển 18.400 viên ma túy tổng hợp

    Bắt đối tượng vận chuyển 18.400 viên ma túy tổng hợp

    ANTĐ - Khoảng 3h ngày 1-9, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt quả tang đối tượng Vàng Seo Lẻng (SN 1973, trú tại xã Nậm Nhừ, huyện Mường Pồ, tỉnh Điện Biên) đang vận chuyển 18.400 viên ma túy tổng hợp từ Điện Biên về Lai Châu tiêu thụ.