Lạ lùng "dị nhân" thích… ăn đấm ở Thủ đô

  • 31/07/2017 14:14
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hằng ngày, cứ vào khoảng 18 giờ tại bãi tập xà đơn, xà kép ở Công viên Cầu Giấy (Hà Nội), một người đàn ông cỡ 60 tuổi lại xuất hiện và mời gọi những thanh niên trai tráng đang tập tại đây… đấm mình. Xem video để hiểu rõ hơn về  “dị nhân” lạ lùng thích “ăn” đấm ở Thủ đô này.
"Dị nhân" dường như rất mong có người đấm khỏe để hạ gục... cơ bụng của ông, nhưng chưa tìm được ai

"Dị nhân" dường như rất mong có người đấm khỏe để hạ gục... cơ bụng của ông, nhưng chưa tìm được ai

Là nơi thoáng mát, có những bài tập xà chất lượng, cùng sân chơi vận động cho trẻ em và đường chạy ôm hồ rất thuận tiện, nên hằng ngày, vào sáng sớm hoặc chiều tối, Công viên Cầu Giấy lại đón rất nhiều người yêu thể thao vào tập luyện.

Tại bãi xà đơn xà kép trong Công viên, đối diện trường THCS FPT, vào khoảng 18 giờ hằng ngày, xuất hiện một người đàn ông cỡ 60 tuổi thường xuyên mời gọi các thanh niên trai tráng tập luyện ở đây… đấm mình.

Những ai lần đầu tiên chứng kiến có thể thấy rất “hãi hùng”, song với những người tập thường xuyên ở đây thì đó lại là chuyện rất đỗi bình thường.

Sau vài động tác dãn cơ, uốn mình, vỗ xà, bác An (tên “dị nhân” nói trên) bắt đầu lên tiếng “nhờ các thanh niên đấm giúp mình một tí”.

Vị trí đấm được bác An “nhờ” nằm ở khu vực bụng, và hầu như thanh niên trai tráng nào ở bãi xà này cũng đã có vài lần “thử tay” với bác An.

“Ban đầu, mình không dám đấm hết sức, vì sợ đau bác. Nhưng thực ra, càng đấm thì bụng bác ấy càng trơ ra, không vấn đề gì cả. Thậm chí, nếu đấm mạnh quá mà không chắc cổ tay thì còn bị trật khớp, dãn dây chằng, chấn thương”, một thanh niên có nhiều kinh nghiệm “đấm hộ” tại bãi tập chia sẻ.

Khi có người đấm, bác An liên tục hô “hít sâu vào, hít sâu vào” để người đấm có lực mạnh hơn, song tại bãi tập này, chưa ai khiến “dị nhân” bị đau cả, bất chấp có những tay đấm to khỏe như lực sĩ, nặng cả trăm kg.

Mặc dù bị đấm rất mạnh, "dị nhân" vẫn vui vẻ tươi cười, thậm chí còn nói chuyện như không có chuyện gì xảy ra, "động viên" người đấm mạnh tay hơn nữa.

Mỗi khi xong một hiệp đấm, bác An lại giơ hai tay cao lên như thế “thoát công lực”, sẵn sàng cho hiệp đấm tiếp theo.

Có mặt tại sân tập, PV Báo ANTĐ đã đề nghị “dị nhân” chia sẻ nhiều hơn về cách tập luyện để đạt tới công phu như vậy, song người đàn ông này khá kiệm lời, chỉ vui vẻ cười và… nhờ đấm. 

Cảm nhận khi dồn hết sức đấm là rất tức cổ tay, bụng bác An vận cơ cứng như đá, nếu không giữ chắc cổ tay thì có thể bị chấn thương.

Một số người có mặt tại đây cho rằng bác An luyện khí công nên mới có sức chịu đựng “khủng khiếp” như vậy.

Dưới đây là video ghi lại cảnh “dị nhân” ở Thủ đô thích được… ăn đấm:

Tin cùng chuyên mục