"Ký ức được đánh số"- hãy nhớ về quá khứ theo cách của mình

  • 18/12/2018 15:46
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -15 năm ấp ủ và thực hiện, cuốn sách “tiếc nuối tuổi trẻ” của tác giả Sún (tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Trang) sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 19-12 tại Hà Nội.
"Ký ức được đánh số"- hãy nhớ về quá khứ theo cách của mình

Cuốn sách là hành trình tìm về ký ức của Đan, một nữ nhân viên văn phòng ngoài 30 tuổi, trong một chuyến du lịch nước ngoài, gặp gỡ bạn cũ mới và nhớ lại kỷ niệm của những năm tháng học trung học phổ thông tại Hải Phòng, học đại học và làm việc ở Hà Nội, chữa lành vết thương trong quá khứ tìm kiếm những cơ hội sự nghiệp mới tại Sài Gòn.

22 chân dung nhân vật trong cuốn sách là tiêu biểu cho những cá tính, lối sống và lựa chọn cách thức trưởng thành của thế hệ 8x, trong bối cảnh nhiều biến chuyển của kinh tế xã hội đất nước những năm 2000. 

Nguyễn Thị Mỹ Trang, hiện đang làm chiến lược nội dung cho FPT PLay - FPT Telecom. Chị từng là đồng tác giả, biên tập kịch bản phim truyền hình dài tập: Bà nội không ăn pizza, Lời thú nhận của Eva, Mùa Tinh Khôi, Thiên sứ lông bông, Làm bố thật tuyệt. Đồng tác giả kịch bản phim điện ảnh 12 chòm sao, Vẽ đường cho yêu chạy….

"Ký ức được đánh số"- hãy nhớ về quá khứ theo cách của mình

Chính nhờ sự ảnh hưởng nền tảng của một biên kịch điện ảnh và một nhà báo, phong cách viết dung dị mà sắc sảo, lối xây dựng chân dung sống động, chi tiết cùng với sự mẫn cảm trong khả năng lựa chọn các tình huống kịch tính đã khiến “Hẹn hò với ký ức” là một tác phẩm hư cấu  sống động và mang đầy hơi thở thời đại.

Các nhân vật trong cuốn sách có người ăn sóng nói gió, hào sảng, bất cần đời; có người luôn sống cho người khác thậm chí quên bản thân mình; có người toan tính, tiến thân bằng thủ đoạn nhưng tựu chung lại đều vật lộn hết mình với con đường trưởng thành của riêng mình. Khi từ giã hoặc mấp mé thời khắc vĩnh biệt những thơ ngây, họ vẫn lưu giữ điều đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ.

“Ký ức được đánh số” được xem như một cuốn sách cho những ai đang may mắn tận hưởng tuổi trẻ, tiếc nuối tuổi trẻ, hoài niệm tuổi trẻ. Bởi lẽ, quá khứ là điều chúng ta không thể thay đổi, nhưng mỗi người trong chúng ta đều có thể chọn cách nhớ về quá khứ theo cách của mình, để thêm trân trọng hiện tại, bước tiếp chặng đường tương lai.

Tin cùng chuyên mục