• Doanh nghiệp chưa quan tâm phục hồi môi trường

  Doanh nghiệp chưa quan tâm phục hồi môi trường

  ANTĐ - Theo thống kê của Bộ TN-MT, từ năm 2008 đến nay Bộ và các tỉnh, thành phố đã duyệt 1.420 dự án cải tạo, phục hồi môi trường, với tổng số tiền ký quỹ trên 1.360 tỷ đồng. Nhưng trên thực tế nhiều tổ chức, cá nhân vẫn chưa quan tâm thực hiện. 

 • Ký quỹ 100 triệu đồng, 35 lao động sang Hàn Quốc làm việc

  Ký quỹ 100 triệu đồng, 35 lao động sang Hàn Quốc làm việc

  ANTĐ - Sáng 25-11, 35 lao động Việt Nam đầu tiên hoàn thành thủ tục ký quỹ theo quy định mới đã được đưa sang Hàn Quốc làm việc. Trong thời gian làm việc tại nước này, nếu họ vi phạm quy định của hợp đồng thì khoản tiền phạt sẽ bị trừ luôn vào số tiền ký quỹ 100 triệu đồng này...

 • Nhập khẩu nội tạng trắng, phải ký quỹ

  Nhập khẩu nội tạng trắng, phải ký quỹ

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho phép Bộ Công Thương và Bộ Tài chính áp dụng biện pháp ký quỹ, đặt cọc đối với nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh. 

 • Thị trường chứng khoán: Có dấu hiệu của giao dịch nội gián

  Thị trường chứng khoán: Có dấu hiệu của giao dịch nội gián

  ANTĐ - Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11-9 chứng kiến một sự kiện bất ngờ. Giao dịch đợt đóng cửa của phiên cổ phiếu PVF (Công ty Tài chính dầu khí) bị xả ATC trên 1,1 triệu, cộng với 539.000 đơn vị nữa giá sàn, nhưng hoàn toàn là do nhà đầu tư trong nước. Thời điểm đó dư luận cho rằng có một tổ chức nào đó đang cắt lỗ PVF vì cổ phiếu này đã ở mức thấp chưa từng có trong lịch sử... Tổng cộng 1,6 triệu cổ phiếu đã được bán thành công trên thị trường. 

 • Thị trường lao động Hàn Quốc mở cửa trở lại

  Thị trường lao động Hàn Quốc mở cửa trở lại

  ANTĐ - Hiện cả nước còn khoảng 12.000 lao động đã vượt qua kỳ thi tiếng Hàn năm 2011 và 2012 vẫn đang bị gác hồ sơ sang Hàn Quốc làm việc vào cuối năm ngoái. Với những động thái mới nhất từ Chính phủ hai bên, nhiều khả năng trong thời gian tới, cơ hội sẽ mở ra.

 • Bài học cho dân chơi vàng ảo

  Bài học cho dân chơi vàng ảo

  ANTĐ - Báo động khẩn cấp! Chỉ ngay sau khi có tin về vụ vỡ sàn vàng ảo tại Trung Quốc gây thiệt hại cho hàng ngàn nhà đầu tư với tổng số tiền lên đến 60 tỷ USD, các nhà đầu tư vàng ảo tại Việt Nam vội vàng liên hệ ngay với điều hành các sàn vàng ảo mà mình tham gia để thăm hỏi về năng lực tài chính và khả năng rút tiền. 

 • Tiện ích với thẻ tín dụng

  Tiện ích với thẻ tín dụng

  ANTĐ - Thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là người dùng ký quỹ với ngân hàng, mức ký quỹ khác nhau tùy ngân hàng và tùy loại thẻ.