• Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  ANTD.VN - Ngày 28-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Sun Grand City (số 69B phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê).

 • Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  ANTD.VN - Với chiến lược tập trung đầu tư vào đào tạo nhân lực, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) phối hợp với LIMRA - Tổ chức Nghiên cứu & Thực hành bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ tổ chức chuỗi các khóa huấn luyện chuyên sâu trong năm nay.

 • Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trước đây, phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam chỉ là những đốm lửa le lói, chưa có sức lan tỏa, dường như chỉ là bề nổi mà vẫn thiếu chiều sâu. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động mạnh mẽ đến mỗi quốc gia và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

 • Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  Ưu đãi cho thực tập sinh sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Tại trụ sở Cơ quan đào tạo nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan), Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và IM Japan vừa ký kết chiều 24-12 Bản ghi nhớ về Chương trình thực tập sinh kỹ năng Việt Nam tại Nhật Bản. 

 • "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

 • Quốc hội Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm

  Quốc hội Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm

  ANTD.VN - Phái đoàn Quốc hội liên đảng của Đan Mạch trong hai ngày 20 và 21-9 tiến hành tọa đàm bàn tròn với các đại biểu Quốc hội Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình. 

 • Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  Rèn luyện kỹ năng, kết nối thành công

  ANTD.VN - “Các bạn trẻ Việt Nam có điểm mạnh là thông minh, hoàn thành tốt công việc được giao, nhưng không có nhiều tính sáng tạo, tìm tòi khám phá cái mới, ít dấn thân. Điều đó là cản trở cho sự phát triển.”

 • Đi "phượt", kỹ năng cá nhân chưa đủ, cần có thêm kỹ năng thực địa

  Đi "phượt", kỹ năng cá nhân chưa đủ, cần có thêm kỹ năng thực địa

  ANTĐ - Chia sẻ về những kinh nghiệm, bài học đã trải qua trên các cung đường từ Bắc đến Nam, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc, nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thao cho biết, để chuẩn bị cho những chuyến đi xa, giới trẻ và những người yêu thích "phượt" không chỉ trang bị cho mình những kỹ năng cá nhân, mà còn phải trang bị cả kỹ năng bản địa, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Ngỡ ngàng với tài chơi bóng của Ronaldog

  Ngỡ ngàng với tài chơi bóng của Ronaldog

  ANTĐ - Cư dân mạng đang truyền tay nhau video về một chú chó chơi bóng rất thông minh trên mạng Internet. Đây có lẽ là một trong những loài vật chơi bóng tốt nhất thế giới.

 • Kinh doanh chân chính

  Kinh doanh chân chính

  ANTĐ - Trong một lần công tác tại miền đông nước Đức cùng đồng nghiệp tại trường Đại học, Leonard đã được trải nghiệm một câu chuyện tuyệt vời về sự minh bạch, nghiêm túc và có trách nhiệm của các nhân viên trong một hệ thống siêu thị ở đây. Anh đã kể lại câu chuyện này cho sinh viên nghe để minh họa cho bài học về kỹ năng kinh doanh.

 • Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết, sinh hoạt của không ít gia đình lại bị đảo lộn do người giúp việc về nghỉ Tết. Vì vậy, nhiều người đã chọn phương án thuê giúp việc theo giờ khiến dịch vụ này trở nên “nóng”.

 • Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  Sản xuất Gel chuyên dùng trong siêu âm bằng công nghệ "xô chậu"

  ANTĐ - Chỉ cần 1 nhân viên cùng vài ba cái xô và chiếc mô tơ, sau khi đổ một lượng nước nhất định kèm theo vài phụ gia chất hóa học cho vào đảo đều trong một thời gian ngắn, loại gel dùng để phục vụ siêu âm đã được đóng can xuất ra thị trường…

 • Người trẻ tìm việc: Khi mọi ngả đường đều dẫn đến… nghề bán hàng

  Người trẻ tìm việc: Khi mọi ngả đường đều dẫn đến… nghề bán hàng

  ANTĐ - "Nhân viên kinh doanh”, “nhân viên truyền thông”, “nhân viên marketing”… là những vị trí công việc phổ biến nhất đang được tuyển dụng hiện nay. Nhưng dù mang tên gọi thế nào, hầu hết mọi chỗ trống đều chỉ dành cho công việc… “bán hàng” (sale), khiến không ít bạn trẻ vỡ mộng.

 • Kiểm tra hoạt động kinh doanh 2 nhà xe Bảo Yến, Trung Kiên

  Kiểm tra hoạt động kinh doanh 2 nhà xe Bảo Yến, Trung Kiên

  ANTĐ - Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Giao thông vận tải nhanh chóng tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với nhà xe Bảo Yến và nhà xe Trung Kiên, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

 • Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Doanh nghiệp với ứng dụng khoa học sáng tạo: Từ chính sách đến thực tiễn” diễn ra chiều 19-11, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 97,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 • Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

  Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

  ANTĐ - Trong số các kỹ năng khác nhau, sút phạt là phẩm chất rất quan trọng, đôi lúc đóng vai trò “chìa khóa” mở cửa khung thành của đối phương. Chính vì lý do này, các đội bóng thường có ít nhất từ 1 đến 2 chuyên gia sút phạt tốt để giải quyết thế trận ở những tình huống như vậy.

 • Sinh viên Đại học Hà Nội được "lên tinh thần" trước TPP

  Sinh viên Đại học Hà Nội được "lên tinh thần" trước TPP

  ANTĐ - Ngày 26-10, CLB HanuTimes của Đại học Hà Nội đã phối hợp cùng công ty EAS Việt Nam tổ chức hội thảo “Thách thức Hanu trước TPP” dành cho sinh viên Đại học Hà Nội và sinh viên các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ…