Kỷ luật Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế uống rượu bia, xúc phạm người dân

  • 02/06/2016 22:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ Y tế vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách với cán bộ Đỗ Trường Duy – Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế, người được cho là đã uống rượu trong giờ hành chính rồi xúc phạm người dân và chiến sĩ công an ngay trước trụ sở cơ quan.

Hơn 2 ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chia sẻ về vụ việc một cán bộ Bộ Y tế va chạm giao thông với người khác ngay trước cổng Bộ Y tế (trên đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) trong tình trạng có mùi rượu, sau đó còn có thái độ xúc phạm người va chạm giao thông với phương tiện chở mình, kèm theo hình ảnh cụ thể về một người đàn ông mặc áo cộc kẻ đen trắng chỉ tay vào mặt người phụ nữ. sự việc diễn ra vào chiều 31-5 trước cổng trụ sở Bộ Y tế.

Hình ảnh lan truyền trên mạng về vụ việc cán bộ của Bộ Y tế (nam, áo đen) xúc phạm

Hình ảnh lan truyền trên mạng về vụ việc cán bộ của Bộ Y tế (nam, áo đen) xúc phạm

người dân sau khi va chạm giao thông

Ngày 2-6, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, Bộ Y tế đã tiến hành xác minh, qua đó xác nhận người đàn ông bị cho là say rượu, xúc phạm người dân khi va chạm giao thông trong bức ảnh đăng trên mạng xã hội vào chiều ngày 31-5 vừa qua là cán bộ Đỗ Trường Duy - Phó Chánh Văn phòng của Bộ Y tế.

Bộ Y tế đã yêu cầu cán bộ này viết bản tường trình và họp hội đồng kỷ luật, ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách trước toàn cơ quan với cán bộ này. Hội đồng kỷ luật của văn phòng Bộ cho biết: "Đây là sự việc xảy ra ngoài cơ quan và là một va chạm cá nhân nhưng do thiếu kiềm chế nên xảy ra hành vi không đúng mực, không thể hiện hành vi lịch sự của người cán bộ".

Sau khi xảy ra sự việc, ông Đỗ Trường Duy cũng đã nhận ra lỗi lầm và xin lỗi ngay trong ngày 31-5. Tuy nhiên, để giữ nghiêm kỷ luật cơ quan và tạo tính răn đe, Hội đồng kỷ luật Bộ Y tế quyết định kỷ luật khiển trách ông Đỗ Trường Duy trước toàn thể cán bộ công chức Bộ Y tế. “Đây là một bài học kinh nghiệm nhắc nhở đối với toàn thể cán bộ công chức Văn phòng Bộ Y tế nói chung phải luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân trong mọi lúc, mọi nơi” – ông Nguyễn Xuân Trường nói

Tin cùng chuyên mục