Kỳ lạ người phụ nữ không biết đau là gì

  • 03/04/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Jo Cameron chưa bao giờ cảm thấy đau đớn, từ phẫu thuật cổ tay, thay khớp háng hay sinh con. Người phụ nữ 71 tuổi người Scotland này cũng rất ít khi lo lắng hoặc sợ hãi, bởi cơ thể bà hồi phục rất nhanh.

Các nhà nghiên cứu mới đây đã tình cờ phát hiện ra rằng, điều này là do đột biến gene. Số là, các bác sỹ nhận ra điều bất thường ở bệnh nhân Jo Cameron, người thẳng thừng từ chối dùng thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật. “Tôi cảm thấy cơ thể mình căng ra, có những cảm giác kỳ dị, nhưng không gì khiến tôi cảm thấy đau đớn”, bà nói.

Kỳ lạ người phụ nữ không biết đau là gì

Các nhà nghiên cứu tại Đại học London đã thấy rằng phần thiếu hút trong một loại gene đã ảnh hưởng đến phản ứng hóa học trong cơ thể bà Jo, khiến bà đơn giản là không cảm thấy đau.

Một cuộc sống không cảm thấy đau đớn nghe có vẻ tuyệt vời nhưng nó có một nhược điểm: Bà Jo thường không nhận ra tự làm tổn thương mình. “Mỗi khi là quần áo, tôi lơ đãng một chút là đã thấy đang là vào tay mình”.

Nhưng đối với các bác sĩ, đây là một khám phá thú vị. “Khoảng 6-7% dân số lại đau dữ dội liên tục, vì vậy chúng tôi thực sự cần có liệu pháp mới”, Giáo sư John Wood của Đại học London nói.

Hàng triệu bệnh nhân dù đau cấp tính hay mãn tính đều phải dựa vào thuốc giảm đau có thể gây nghiện. “Chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp mọi người trong tương lai bằng sự hiểu biết có được từ sự đột biến gene của bà Jo và cố gắng bắt chước nó thông qua liệu pháp gene hoặc dược lý”, Giáo sư John Wood nói.

Mặc dù đây là một khám phá hấp dẫn, nhưng có lẽ phải mất nhiều năm cũng như tốn nhiều tiền để tìm ra cách điều trị. Tuy vậy, đó vẫn là một tia sáng cho những người khốn khổ vì đau đớn.

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục