Kỳ lạ đàn kiến bò vòng tròn quanh chiếc iPhone, khi chuông reo

  • 11/09/2015 13:32
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ -Một đoạn video  được tải lên trên YouTube từ ngày 30-8 về đàn kiến bò thành một vòng tròn khi iPhone đổ chuông đang khiến rất nhiều người tò mò. 

Đoạn video ngắn này đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi giữa cộng đồng mạng và thu hút được gần 3,5 triệu lượt xem cho đến nay.
Đàn kiến hành động kì lạ xung quanh chiếc iPhone đổ chuông

Đàn kiến hành động kì lạ xung quanh chiếc iPhone đổ chuông

Đàn kiến hành động kì lạ xung quanh chiếc iPhone đổ chuôngĐoạn video cho thấy, ban đầu 1 đàn kiến khoảng 300 con đang di chuyển một cách khá hỗn loạn không theo chiều hướng nhất định. Tuy nhiên, ngay sau khi chiếc iPhone đổ chuông, chúng lập tức chạy theo một vòng tròn xung quanh chiếc điện thoại này.

Rất nhiều giả thiết đã được cư dân mạng đưa ra, tuy nhiên, giáo sư Nigel Andrew thuộc trường Đại học New England, Úc cho biết: “Những con kiến này rất nhạy cảm với sóng điện từ phát ra từ iPhone. Bộ râu của chúng có khả năng phát hiện từ trường và dựa vào đó để xác định phương hướng”.

Nhà nghiên cứu côn trùng Simon Robson đến từ Đại học James Cook lại cho rằng, đây là một chuyện hoàn toàn bình thường, loài kiến sẽ di chuyển thành vòng tròn xung quanh bất kì vật nào chứ không riêng gì là chiếc iPhone đổ chuông. Ông giải thích thêm hiện tượng này là do hệ thống thông tin liên lạc của loài kiến, khiến chúng có cách di chuyển kì lạ.
Đoạn video ghi lại hiện tượng trên:

Tin cùng chuyên mục