Kremlin: Moscow sẽ đáp trả nếu Mỹ cố tình gây áp lực lên truyền thông Nga

  • 07/10/2017 08:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 6-10 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo, nếu Mỹ đang cố tình gây áp lực đối với các hãng truyền thông Nga hoạt động tại Mỹ, Moscow sẽ có hành động đáp trả.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Một số cơ quan truyền thông của Nga đang phải đối mặt với 'áp lực chưa từng có tiền lệ' khi hoạt động tại Mỹ. Hành động của Washington là một sự vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do truyền thông. Nếu tình trạng này tiếp diễn, Moscow không loại trừ khả năng sẽ có hành động đáp trả tương xứng", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo.

Trước đó, ngày 1-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng đã lên tiếng chỉ trích Mỹ đang cố tình gây áp lực lên các hãng truyền thông Nga hoạt động tại Mỹ, đồng thời cảnh báo Moscow có thể cân nhắc các biện pháp đáp trả nếu Washington tiếp tục gây sức ép đối với các cơ quan truyền thông Nga tác nghiệp trên đất Mỹ.

Các phản ứng trên của giới chức Nga được đưa ra, sau khi vào đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu Hãng truyền thông nhà nước RT của Nga phải đăng ký chi nhánh hoạt động tại Mỹ như một cơ quan nước ngoài, một động thái mà phía Nga xem là "bất hợp pháp".

Theo RT, cơ quan này đã được yêu cầu phải tiến hành thủ tục này trước hạn chót là ngày 17-10 tới. Như vậy, RT sẽ phải công khai thông tin cá nhân của các nhân viên và cả đối tượng phỏng vấn của kênh truyền hình này nếu không nhân viên và tài sản của công ty sẽ bị bắt giữ và tịch biên.

Được biết, ngoài hãng truyền thông nhà nước RT, các hãng TASS, Sputnik cùng nhiều tờ báo và nhà báo của Nga cũng bị cản trở hoạt động tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục