Kịp thời giúp đỡ cụ bà 91 tuổi bị lạc trong cơn bão

  • 17/09/2017 17:37
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Triển khai kế hoạch của ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội), tăng cường 100% cán bộ chiến sỹ ra đường làm nhiệm vụ phòng chống hậu quả cơn bão số 10, tối 15-9, tổ công tác CAP Trương Định cùng nhân dân đã kịp thời phát hiện, giúp đỡ cụ bà 91 tuổi bị lạc đường.

Lúc ấy khoảng 18h; đang rảo bước trên địa bàn để nhắc nhở bà con chằng buộc cửa giả trước những trận gió thốc của cơn bão số 10 bắt đầu ùa về Hà Nội, tình cờ, Trung úy Trần Minh Đức, chiến sỹ tổ Cảnh sát trật tự CAP Trương Định trông thấy 1 bà cụ trong bộ dạng mệt mỏi, thất thần, đang được 1 thanh niên giúp đỡ.

Các chiến sỹ CAP Trương Định đưa cụ Nhi về tận nhà

Các chiến sỹ CAP Trương Định đưa cụ Nhi về tận nhà

 Lập tức, Trung úy Đức lại gần, hỏi han rồi cùng nam thanh niên tốt bụng đưa bà cụ về trụ sở CAP để tránh mưa ướt, nguy hiểm. Qua ít phút hỏi chuyện, Trung úy Đức xác định ngay cụ bà bị lạc nhà, và đang trong tình trạng… không biết mình đi đâu.

Thông tin sự việc được báo ngay cho chỉ huy ca trực, Trung tá Trần Long Vân, Trưởng CAP Trương Định. Một mặt động viên cụ bà lấy lại bình tĩnh, gợi nhớ thông tin về nơi ở, chỉ huy CAP Trương Định hướng dẫn Trung úy Đức cùng cán bộ trực ban là Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng – chiến sỹ tổ Cảnh sát khu vực, quay trở lại hiện trường ban đầu, đồng thời tỏa đi một số địa bàn giáp ranh để xác minh.

Thông tin cụ bà bị lạc cũng được CAP Trương Định kết nối, đề nghị sự hỗ trợ tìm kiếm của Công an các phường giáp ranh. Đến khoảng 19h, các mũi tìm kiếm đã có được số điện thoại của bà cụ, lập tức liên lạc.

Bà cụ tên là Vũ Thị Lan Nhi, sinh năm 1926, trú tại phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Cụ Nhi ở với người cháu tại địa chỉ trên. Chiều 15-9, khi ở nhà một mình, bà cụ lọ mọ đi ra đường mà không chú ý cơn mưa nặng hạt và gió thốc của cơn bão số 10 kéo đến.

Lững thững đi cách nhà đến vài cây số, trời sập tối rồi cụ Nhi lạc lúc nào không hay. Người cháu cụ khi trở về không thấy bác đâu, hốt hoảng đi khắp nơi tìm kiếm, chỉ lo bác gặp bất an trong mưa bão.

Đúng thời điểm các “kênh” tìm kiếm không thu được kết quả, thì cháu của cụ Nhi nhận được điện thoại từ CAP Trương Định. Khỏi phải diễn tả cảm giác lúc bấy giờ của những người trong cuộc. Cụ bà 91 tuổi đã được các chiến sỹ Công an đưa về tận nhà.

“Tôi và gia đình xin trân trọng cảm ơn các chiến sỹ CAP Trương Định đã có hành động đẹp, đạo đức tốt của người CAND. Kính chúc các đồng chí thực hiện nhiệm vụ và luôn vì nhân dân phục vụ”, lá thư cảm ơn của anh Vũ Trường Sơn, cháu cụ Nhi gửi đến CATP Hà Nội và CAQ Hai Bà Trưng, bày tỏ. 

Tin cùng chuyên mục