Kịp thời cứu, hướng dẫn thoát nạn 13 người khỏi nguy hiểm trong đám cháy

  • 02/06/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã kịp thời cứu và hướng dẫn thoát nạn 13 người trong vụ cháy tại số 103A tầng 1 khu tập thể B2 ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hai Bà Trưng cứu và hướng dẫn thoát nạn 13 người khỏi nguy hiểm

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hai Bà Trưng cứu và hướng dẫn thoát nạn 13 người khỏi nguy hiểm

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 6h ngày 2-6, tại địa chỉ số 103A tầng 1. Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát  PCCC&CNCH – Công an quận Hai Bà Trưng xuất 2 xe chữa cháy cùng CBCS nhanh chóng tới hiện trường, tìm kiếm cứu nạn.

Trước nguy cơ lửa đe dọa tới tính mạng của nhiều người, tổ công tác đã nhanh chóng dùng loa hướng dẫn thoát nạn đồng thời tiếp cận để tìm kiếm cứu nạn, ngăn cháy lan. Tại thời điểm lực lượng chữa cháy có mặt, đám lửa đã phát triển mạnh tại khoang thứ 3 của nhà số 103A, sức nóng tỏa ra hầm hập kèm theo nhiều khói, khí độc nên đã gây khó khăn cho công tác tiếp cận dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Căn nhà xảy cháy chứa nhiều hàng hóa, đồ nhựa đã phát sinh khói khí độc gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa

Căn nhà xảy cháy chứa nhiều hàng hóa, đồ nhựa đã phát sinh khói khí độc gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - CAQ Hai Bà Trưng đã nhanh chóng triển khai đội hình, triển khai cứu chữa từ mặt trước của ngôi nhà và mặt tiếp giáp ngõ vào khu tập thể B2, ngăn chặn cháy lan. Một mũi công khác gồm 4 CBCS, chia làm 2 tổ công tác, phối hợp Công an phường tiếp cận hướng dẫn, cứu người thoát nạn từ trên tầng 2 và 3 khu tập thể B2 đưa xuống nơi an toàn.

Tại đây, tổ tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận 3 người già và 1 người ốm cõng xuống nơi an toàn, đồng thời hướng dẫn 9 người khác thoát nạn theo hướng an toàn.

Thời điểm xảy ra cháy buổi sáng sớm nên số cư dân đông đủ ở trong nhà. Nhận thấy bên trong nhà bị cháy tập trung nhiều hàng hóa, tỏa nhiều khói khí, độc, chỉ huy chữa cháy cho triển khai phá cửa phía sau của ngôi nhà để thoát khói.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, chỉ huy chữa cháy báo cáo chỉ huy Công an quận và trung tâm chỉ huy 114 cho chi viện 2 xe chữa cháy và CBCS của Đội CS PCCC&CNCH – CAQ Hoàn Kiếm tới hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy, cứu tài sản. Nỗ lực chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn các lực lượng đã phối hợp khống chế và dập tắt đám.

Một trong nạn nhân mắc kẹt do bi bệnh không di chuyển được nên lực lượng cứu hỏa đã tập trung đưa xuống nơi an toàn

Một trong nạn nhân mắc kẹt do bi bệnh không di chuyển được nên lực lượng cứu hỏa đã tập trung đưa xuống nơi an toàn

Được biết, ngôi nhà cháy của gia đình chị Ngô Thị H (SN 1973),  có diện tích mặt bằng khoảng 45 m2  dạng nhà ống. Tuy nhiên căn hộ này lại tiếp giáp với một số nhà dân lân cận nên khi cháy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ tiếp cận xe được 1 phía ngõ Trại Găng nên công tác triển khai gặp khó khăn trong khi chữa cháy.

Theo chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng, tình hình sức khỏe của người dân được cứu thoát nạn, sau khi được chăm sóc sức khỏe chiều nay tất cả đã ổn định và hoạt động bình thường trở lại. CAQ Hai Bà Trưng đã tiếp tổ chức khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại về tài sản, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Tin cùng chuyên mục