Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm

  • 04/11/2011 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Một giáo viên đại học đã bị bắt giữ vì lấy các sinh viên của mình làm “chuột” thí nghiệm trong một nghiên cứu khoa học của mình gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 
Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 1

Chad Kerksick

Chad Kerksick, giáo sư của trường đại học Oklahoma, Mỹ đã sử dụng sinh viên của mình như những con chuột thí nghiệm cho một nghiên cứu về thuốc để kiếm tiền. Cuộc nghiên cứu này đã khiến các sinh viên đau đớn, gây ra những vết bầm tím nghiêm trọng do bị chảy máu trong. Một cựu trợ giảng của Chad Kerksick đã tố cáo trường đại học Oklahoma và giáo sư Chad Kerksick sử dụng anh ta và các sinh viên khác cho nghiên cứu của mình.

“Rất nhiều lần những lần thí nghiệm này đã khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng đau đớn và đôi khi dẫn đến việc chảy máu trong, gây ra những vết bầm tím trên những nơi bị tiêm thuốc. Trông chúng thực sự rất khủng khiếp” – một sinh viên đã nói với đài truyền hình địa phương News 9. Giáo sư này cũng bị buộc tội sử dụng một số kết quả thí nghiệm của ông. Người sinh viên tố cáo Kerksick muốn giữ được danh tính của mình, nhưng cũng đã cung cấp một số video cho thấy quá trình thực hành thí nghiệm của người thầy của mình. 

Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 2

Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 3

Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 4

Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 5

Kinh sợ vụ sinh viên bị biến thành "chuột" thí nghiệm ảnh 6

Sinh viên này cho biết giáo sư Chad Kerksick đã nói với họ rằng ông muốn giữ một số loại thuốc bí mật nhưng ông quyết định sử dụng chúng nhằm giúp mọi người tránh được đau đớn. Một sinh viên khác cho rằng trường đại học Oklahoma University biết được cuộc thử nghiệm thuốc này, nhưng tin rằng nó diễn ra trong môi trường y tế đã được vô trùng. Sau khi phát hiện ra những hậu quả nghiêm trọng của cuộc thử nghiệm, trường đại học Oklahoma đã cho ngừng nghiên cứu này trong lúc điều tra các khiếu nại của sinh viên.

Theo đài News 9, giáo sư Chad Kerksick đã nghỉ phép không lương và vắng mặt kể từ lúc bị tố cáo. Một giáo sư khác, người đã làm việc cùng và thân thiết với giáo sư Chad Kerksick cho biết ông đã chuyển đến Florida, tuy nhiên mọi thông tin vẫn được trường Oklahoma giữ kín. Cục quản lý thuốc và thực phẩm cũng đang xem xét và điều tra về những đơn khiếu nại của sinh viên.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục