Kinh nghiệm 24 năm giúp võ sỹ Phạm Quốc Khánh giành HCB ASIAD

  • 21/08/2018 13:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 21-8, võ sỹ wushu người Hà Nội là Phạm Quốc Khánh đã xuất sắc mang về tấm HCB thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Chia sẻ sau khi giành tấm HCB Á vận hội - thành tích cao nhất trong sự nghiệp, võ sỹ Phạm Quốc Khánh cho rằng kinh nghiệm 24 năm trong nghề là chìa khóa để anh có được thành công.

"Tôi tập wushu từ năm 4 tuổi, đến nay đã được 24 năm theo nghiệp này rồi nên ra đấu trường ASIAD cũng không bỡ ngỡ gì cả. Bước vào bài thi hôm nay, tôi cảm giác rất tự tin, tự nhủ sẽ làm hết sức để bài thi đạt điểm tốt nhất. Thực tế, kinh nghiệm đã giúp tôi phát huy được hết khả năng và đạt thành tích như mong muốn", võ sỹ người Hà Nội chia sẻ.

Quốc Khánh đạt cùng 9,71 điểm ở 2 bài thi nam đao và nam côn, đoạt HCB chung cuộc

Quốc Khánh đạt cùng 9,71 điểm ở 2 bài thi nam đao và nam côn, đoạt HCB chung cuộc

Theo Quốc Khánh, đối với một VĐV wushu thì việc thi đấu lâu năm giúp họ có tâm lý vững vàng, cũng như kỹ năng liên tục được trau dồi tới mức thuần thục để có thể phát huy tốt nhất khi thi đấu.

Tuy vậy, trong thi đấu các giải quốc tế, ngoài kỹ năng, kinh nghiệm thì thành tích cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Song anh đánh giá: "Năm nay công tác trọng tài công bằng, phản ánh đúng năng lực và màn thể hiện bài thi của VĐV".

Tấm HCB là món quà ý nghĩa với Quốc Khánh trước sinh nhật tuổi 28

Tấm HCB là món quà ý nghĩa với Quốc Khánh trước sinh nhật tuổi 28

Ở bài thi kết thúc trưa nay, Quốc Khánh xuất sắc giành 9,71 điểm nội dung nam côn, đúng bằng số điểm anh đạt được trong bài thi nam đao hôm qua. Sự ổn định trong hai bài thi giúp Quốc Khánh trụ vững vị trí thứ hai chung cuộc, giành HCB.

Sinh ngày 2-9-1990 tại Hà Nội, Phạm Quốc Khánh nằm trong nhóm VĐV lão làng nhất của tuyển wushu còn thi đấu. Anh sớm được biết đến ở các giải đấu khu vực, tiêu biểu là SEA Games. Tại SEA Games 2013 tổ chức ở Myanmar, Quốc Khánh gây ấn tượng khi bị rách cơ bụng nhưng vẫn dán băng vào vết thương để bước lên thảm đấu và sau đó xuất sắc giành HCV cho đoàn Việt Nam.

Tấm HCB ASIAD vừa giành được là món quà ngọt ngào cho Phạm Quốc Khánh trước ngày sinh nhật thứ 28 và có thể là dấu ấn cuối cùng của anh ở sân chơi ASIAD trước khi giải nghệ.

Tin cùng chuyên mục