Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui”

  • 05/09/2011 13:09
  • 1 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngôi nhà 3 tầng, diện tích sàn không quá 50m2, nhưng có đến 400 người cùng nhảy nhót.

23h đêm 4-9, các trinh sát đội Chống hàng giả, chống buôn lậu- buôn bán hàng cấm (Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV), Phòng QLHC về TTXH, Phòng CSHS…CATP.Hà Nội đã đồng loạt ập vào, kiểm tra 2 quán bar bị nghi ngờ là trá hình trên phố Hàng Buồm.

Địa chỉ đầu tiên mà lực lượng chức năng kiểm tra là quán “Temple”, số 8 phố Hàng Buồm. Người đăng ký kinh doanh quán này là Nguyễn Thị Nguyệt, 35 tuổi. Theo giấy phép kinh doanh được cấp thì quán “Temple” chuyên về…ăn uống.

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 1
Một trong hai quán bar chui bị lực lượng chức năng kiểm tra khuya ngày 4-9

Tuy nhiên vào thời điểm lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, phát hiện quán “Temple” đang có chừng 200 vị khách đang uống rượu và lắc lư theo tiếng nhạc rất to. Tại quầy và kho chứa rượu của quán “Temple” có 316 chai rượu ngoại không đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác liên quân khác của CATP.Hà Nội cũng bất ngờ kiểm tra quán “DragonFly”, địa chỉ số 15 phố Hàng Buồm. Quán này vốn là một ngôi nhà 3 tầng, diện tích sàn không quá 50 m2 nhưng có đến 400 khách cùng nhảy nhót.

Giống như quán “Temple”, quán “DragonFly” chỉ có đăng ký kinh doanh ăn uống, do Hoàng Thành Bình (SN 1977), quê Nghệ An làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ 327 chai rượu ngoại có dấu hiệu nhập lậu và làm giả.

Được biết, cả 2 quán bar chui này đã hoạt động được một thời gian dài tại khu phố cổ Hà Nội. Ngoài việc kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc thì hiểm họa lớn hơn chính là nguy cơ xảy cháy.

Với hàng trăm con người lắc lư nhảy nhót trong một không gian chật hẹp, nếu không may xảy ra cháy nổ thì hậu quả là hết sức khôn lường. Còn nhớ, tối ngày 7-7, quán EZ Club tại 55 Mã Mây đã xảy cháy. Dù khi ngọn lửa bùng phát quán này không có khách song một người thợ hàn và một người thợ điện đã tử vong.

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 2
Trưng biển quán bar, song giấy phép lại là kinh doanh ăn uống

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 3

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 4

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 5  Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 6
Tràn ngập rượu ngoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và nghi làm giả

Kinh ngạc cảnh nhảy nhót ở quán bar “chui” ảnh 7
Chuyên gia giám định bằng mắt thường để đánh giá sơ chất lượng rượu

Tin cùng chuyên mục