ZenFone 2, Xperia M4 Aqua: Kẻ tám lạng, người nửa cân

0 Mạnh Cường (Tổng hợp)
ANTĐ Không gây ra nhiều ồn ào, Sony M4 Aqua lặng lẽ ra mắt tại MWC 2015 với giá bán hấp dẫn cùng một cấu hình mạnh mẽ với những tính năng hấp dẫn. M4 Aqua hứa hẹn sẽ là đối thủ xứng tầm của ASUS ZenFone 2 trong cuộc chiến ở phân khúc trung cấp.

Chính thức ra mắt tại CES 2015 nhưng phải đợi đến tháng Tư ZenFone 2 mới chính thức lên kệ. Cũng giống như thế hệ Zenfone đầu tiên, Asus sẽ phân phối 2 phiên bản khác nhau với giá bán của phiên bản cao cấp nhất chỉ 8 - 9 triệu đồng. 

ảnh 1

Asus Zenfone 2

Tại MWC 2015, thay vì ra mắt siêu phẩm Xperia Z4 như nhiều đồn đại trước đó thì Sony lại cho ra mắt Xperia M4 Aqua, một smartphone tầm trung có cấu hình tốt và giá bán khá mềm, chỉ vào khoảng 6,6 triệu đồng. 

ảnh 2

Sony Xperia M4 Aqua

Trong khuôn khổ CES 2015, ZenFone 2 gây được nhiều ấn tượng với khách hàng nhờ phát huy ưu điểm cấu hình cao, giá rẻ, đồng thời nhà sản xuất Asus cũng cải thiện rất nhiều thiết kế để trong máy tinh tế hơn. Trong khi đó M4 Aqua vẫn giữ được thiết kế đẹp đúng chất Sony, khả năng chống nước tuyệt với và những tính năng giải trí đỉnh cao của Sony. 

ảnh 3

So sánh cấu hình Zenfone 2 và Xperia M4 Aqua

Với ngân sách khoảng 7 triệu đồng, thì Asus Zenfone 2 và Sony Xperia sẽ là những lựa chọn rất đáng để cân nhắc của người dùng. Năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm phân khúc tầm trung sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt không chỉ của riêng Asus và Sony mà còn cả một loạt những nhà Trung Quốc nhăm nhe mở rộng thị phần và một Samsung quyết tâm đòi lại ngôi vị số trong làng smartphone từ tay Apple.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top