Yêu cầu sàn thương mại điện tử gỡ bỏ thiết bị lắp ráp súng và vũ khí dưới dạng đồ chơi

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS- Bộ Công Thương) đề nghị thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử rà soát, gỡ bỏ thiết bị lắp ráp súng và vũ khí dưới dạng đồ chơi, vũ khí thô sơ.
ảnh 1
Một số sản phẩm lắp ráp súng bán trên Lazada.vn đã được gỡ bỏ
Cục TMĐT và KTS cho biết, thời gian qua, cơ quan này có nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số website thương mại điện tử (TMĐT) bán các thiết bị để lắp ráp súng và vũ khí dưới dạng đồ chơi.
Khi lắp ráp hoàn chỉnh, những loại súng đồ chơi này dùng để bắn đạn bằng bi sắt hoặc bằng khí nén CO2 có thể gây sát thương; vũ khí thô sơ như dao găm, kiếm, côn, cung, nỏ, phi tiêu,…

Liên quan vấn đề này, Cục TMĐT và KTS đề nghị thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng sàn giao dịch TMĐT kiểm tra, rà soát, gỡ bỏ khỏi website và ứng dụng sàn giao dịch TMĐT các sản phẩm như phản ánh;

Triển khai các biện pháp kỹ thuật/bộ lọc, nhân sự kiểm duyệt... nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm vi phạm như phản ánh và các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác (nếu có) trên website và ứng dụng sàn giao dịch TMĐT theo quy định. 

Nếu phát hiện các sản phẩm vi phạm nói trên, đề nghị người tiêu dùng phản ánh với Cục TMĐT và KTS theo địa chỉ sau: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số- Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử. Điện thoại: (024) 22205512; Email: qltmdt@moit.gov.vn.

Trước đó, Báo An ninh Thủ đô đã thông tin về việc Lazada.vn có bán các thiết bị lắp ráp súng đồ chơi, có khả năng gây sát thương, vi phạm các quy định về hoạt động thương mại điện tử và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sau đó, Lazada.vn đã gỡ bỏ các sản phẩm được phản ánh khỏi website. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top