Yêu cầu dừng xây dựng dự thảo Nghị định về quản lý chợ

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa yêu cầu Vụ Thị trường trong nước dừng xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.

ảnh 1

Dừng xây dựng quy định về phát triển và quản lý ngành phân phối 

Ngày 27-6-2018, văn phòng Bộ Công Thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.

Theo đó, "căn cứ sự cần thiết và thực tiễn quản lý hiện nay, đề nghị Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Vụ Pháp chế dừng xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối"- văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ.

Trước đó, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối. Ngay sau khi dự thảo Nghị định này được đưa ra lấy ý kiến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã cho rằng, dự thảo có nhiều điểm bất hợp lý, như: quy định giờ đóng cửa của siêu thị;

Quy định siêu thị phải có các dịch vụ giao hàng tận nhà, bán hàng qua internet, qua bưu điện, điện thoại; Quy định về diện tích siêu thị... và nhiều nội dung khác không phù hợp.

Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cũng đưa ra nhiều điểm chưa phù hợp của dự thảo. VCCI và Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cho rằng, những quy định này dễ phát sinh "giấy phép con".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top