Vụ kiểm tra cửa hàng Con Cưng: Bộ Công Thương yêu cầu ông Trần Hùng rút kinh nghiệm sâu sắc

0 Hà Linh
ANTD.VN - Liên quan đến phát ngôn của ông Trần Hùng- nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) trong vụ việc kiểm tra Công ty CP Con Cưng, Bộ Công Thương yêu cầu ông Trần Hùng rút kinh nghiệm sâu sắc.

ảnh 1

Văn bản về việc xử lý cán bộ trong vụ Con Cưng của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tổng cục Quản lý thị trường và ông Trần Hùng về việc phê bình công chức liên quan đến những dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định về phát ngôn trong quá trình kiểm tra Công ty CP Con Cưng.

Văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: “Căn cứ kết quả cuộc họp ngày 18-4-2019, Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Trần Hùng rút kinh nghiệm sâu sắc khi thi hành công vụ trong qúa trình kiểm tra Công ty CP Con Cưng, không để xảy ra sơ xuất khi giải quyết công việc”.

Như vậy, 8 tháng sau khi công bố kết quả thanh tra, Bộ Công Thương cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với công chức quản lý thị trường liên quan đến vụ việc.

Trước đó, tháng 10-2018, Bộ Công Thương thông báo kết quả rà soát, kiểm tra, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty CP Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT.

Theo đó, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín- nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và ông Trần Hùng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn.

Cụ thể, ông Nguyễn Trọng Tín đã có những phát ngôn chưa chính xác về sai phạm của Công ty CP Con Cưng tại một cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả. Còn ông Trần Hùng đã cung cấp những thông tin liên quan tới vụ việc trong quá trình kiểm tra tại doanh nghiệp không đúng thẩm quyền.

Bộ Công Thương cho rằng, việc làm của 2 lãnh đạo lực lượng quản lý thị trường gây những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top