Vụ khách hàng của Thế Giới Di Động bị lộ thông tin: Nên tự kiểm tra xem có an toàn không

0 Hà Linh
ANTD.VN - Chuyên gia của Bkav cho biết: “Hiện tại, với những thông tin này vẫn chưa thể khẳng định được Thế giới di động có chính xác bị lộ lọt dữ liệu hay không".

ảnh 1

Thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động bị hacker tung lên mạng

Liên quan đến vụ việc một thành viên của diễn đàn RaidForums đăng tải thông tin của hơn 31.000 giao dịch của khách hàng tại Thế Giới Di Động, đến tối 7-11, tin tặc đã chia sẻ đầy đủ 16 chữ số thẻ tín dụng của những tài khoản được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động.

Dữ liệu mới đẩy lên Internet tối 7-11 bao gồm 32 hàng, trong đó có đầy đủ 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tính xác thực của thông tin này cần phải tìm hiểu thêm, đối chiếu với dữ liệu của đơn vị phát hành thẻ (bên thứ ba). Bên cạnh đó, hacker muốn lấy được tiền từ các tài khoản này thì còn cần thêm dữ liệu. 

Nêu quan điểm về vụ việc này, các chuyên gia an ninh mạng của Bkav cho rằng, hiện tại, với những thông tin này vẫn chưa thể khẳng định được Thế giới di động có chính xác bị lộ lọt dữ liệu hay không.

"Tuy nhiên chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng nên chủ động kiểm tra xem địa chỉ email và tài khoản của mình có nằm trong các tập tin đã đăng tải trên RaidForums, thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để tránh sự cố đáng tiếc”- Bkav cho biết.

Trước đó, một thành viên diễn đàn RaidForums đã đăng tải các tập tin được cho là thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động.

Tập tin đầu tiên đưa lên có tên "Email_Filtered1.txt" có chứa danh sách email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động. Tập tin thứ hai có tên "TGDD-Internal.txt" chứa danh sách email có đuôi @thegioididong.com được cho là của nhân viên Thế Giới Di Động.

Tập tin khác có tên "report_demo.xlsx" với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Thế Giới Di Động khẳng định hệ thống của doanh nghiệp vẫn hoàn toàn bình thường. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top