VTVCab bất ngờ cắt hàng loạt kênh, không thông báo với khách hàng

0 Hà Linh
ANTD.VN - Khách hàng của VTVCab phản ánh, từ ngày 1-4-2018, một loạt kênh của VTVCab bị cắt mà họ không được thông báo trước. 

ảnh 1

VTVCab khiến khách hàng bức xúc vì cắt kênh đột ngột

Ngày 1-4, chị Nguyễn Ngân (Tổ 13 Thạch Bàn- Long Biên- Hà Nội) bất ngờ vì khi bật tivi lên thấy một loạt kênh truyền hình yêu thích đã bị cắt, đơn cử như: HBO, Cinemax, Catoon Network, Discovery, Fox Sports, Fox Sports 2, AXN, Warner TV...

"VTVCab không hề thông báo đến khách hàng về việc cắt kênh này. Trong khi đó, từ nhiều năm nay, tôi có thói quen đóng tiền nửa năm hoặc 1 năm/lần. VTVCab cắt kênh mà đa số là các kênh có nhiều người xem cho thấy họ không tôn trọng khán giả và không đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Nói cách khác, tôi đã 1 đơn hàng trọn gói mà người bán lại không "cân đủ" cho tôi. Phải chăng, những kênh vừa bị cắt đều là những kênh VTVCab phải mua lại của nước ngoài, giờ họ cắt đi, chuyển sang các kênh trong nước để đỡ mất phí?"- chị Nguyễn Ngân bức xúc nói.

Cùng bất bình với hành động cắt kênh đột ngột của VTVCab, chị Hoàng Hải Vân (Nam Từ Liêm- Hà Nội) nói: "VTVCab cắt kênh thì ít nhất phải thông báo với khách hàng để chúng tôi được biết, bằng tin nhắn hoặc bằng 1 cuộc điện thoại. Đằng này, họ quá coi thường khách hàng. Nếu hành xử tốt hơn, họ nên hỏi ý kiến khách hàng một cách khách quan trước quy quyết định cắt kênh và cắt kênh nào. Chúng tôi đang xem truyền hình trả tiền, chứ không phải truyền hình miễn phí"!

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, không có khách hàng nào nhận được tin nhắn hay thông tin thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ.

Khách hàng tò mò vào trang web của VTVCab mới thấy, họ chỉ thông báo trên website của mình như một thông tin nội bộ. Cụ thể, ngày 31-3, website của VTVCab đăng bài "VTVcab tiết lộ lý do lên sóng hàng chục kênh truyền hình quốc tế".

Theo đó, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương- Giám đốc Truyền thông, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab chính thức xác nhận thông tin: Vào đúng 0h ngày 1-4-2018, trên hệ thống Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab và truyền hình Viettel NextTV sẽ đồng loạt phát sóng hàng chục kênh truyền hình nước ngoài mới. 

Các kênh mới được khán giả thế giới yêu thích như: Fox, Box Movie1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV… khán giả Việt sẽ tiếp cận nhiều chương trình độc đáo từ các giải đấu thể thao đối kháng, sê-ri phim lịch sử, vận động ngoài trời, nấu ăn… và nhiều kênh phim truyện đặc sắc. 

VTVCab cho rằng, việc thêm các kênh mới này dựa trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu, tìm hiểu mối quan tâm về những nội dung khán giả Việt mong chờ, sự đổi mới nội dung trên các kênh sóng VTVcab và Next TV được kỳ vọng mang đến khán giả nhiều trải nghiệm khác biệt, mới mẻ.

Tuy nhiên, khán giả chưa thấy được "tìm hiểu" sau sự kiện này. Và có phải việc cắt kênh là để thay thế bằng các kênh mới này? Khán giả của VTVCab vẫn đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ nhà cung cấp dịch vụ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top