Với 100 triệu đồng, có cơ hội sở hữu căn hộ chung cư

0 Hà Phương
ANTĐ Với sự hỗ trợ vay vốn từ VietinBank, chỉ với khoảng 100 triệu đồng, người mua nhà thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ tại dự án Khu nhà ở thu nhập thấp đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm.

Ngày 9/10/2013, tại khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm”.

ảnh 1

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô, cho biết: “Dự án có tổng mức đầu tư gần 650 tỷ đồng, cung cấp 930 căn hộ thiết kế hợp lý, với diện tích từ 36,5m2 đến 69,6 m2. Với giá bán từ 10.3 triệu/m2 đến 10.8 triệu/m2, mỗi căn hộ có giá trị phổ biến khoảng từ gần 400 triệu đồng, đến hơn 700 triệu đồng. Đây được xem là mức giá khá hợp lý với dự án nhà ở gần khu trung tâm Thủ đô hiện nay”.

Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 2 ha, trong tổng số hơn 361 ha của Quy hoạch tổng thể Khu Đô Thị Bắc Cổ Nhuế Chèm, trong đó Chủ đầu tư dành hơn 10.000 m2 để sử dụng làm đường dạo, sân vườn, cây xanh. Dự án khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm là một tổ hợp gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng với tổng diện tích xây dựng gần 84.000 m2, dựa trên ý tưởng thiết kế mong muốn tạo ra không gian sống lý tưởng, thoải mái cho người sử dụng, hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên…

ảnh 2
Sau 14 tháng thi công, các căn hộ tại công trình Nhà ở thu nhập thấp Đông Ngạc bắt đầu được bàn giao cho khách hàng 


Dự kiến những căn hộ đầu tiên sẽ được bàn giao trong Quý IV năm 2014 và hoàn thiện đồng bộ toàn bộ dự án trong Quý I năm 2015, kịp thời đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở xã hội của thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Khôi cho biết: Nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Thủ đô hiện nay rất lớn, khoảng 140.000 căn hộ. Dự án này là thứ 5 trong tổng số 17 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp ở Hà Nội được khởi công. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, chính quyền địa phương, áp dụng các công nghệ mới để công trình đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu của người dân, giáp bớt áp lực về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô.

Trong khi đó, theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam: Ngày 30-11-2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trong đó quy định việc phát triển nhà ở là trách nhiệm của Nhà nước, xã hội và của người dân. Chiến lược cũng chỉ ra 8 nhóm đối tượng cần có sự hỗ trợ của nhà nước, gồm: người nghèo ở nông thôn; người có công; sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; người nghèo ở đô thị; cán bộ công chức viên chức, văn nghệ sỹ trí thức; công nhân khu công nghiệp; sinh viên; người nghèo cô đơn không nơi nương tựa.

ảnh 3
Phối cảnh khu nhà ở thu nhập thấp Đông Ngạc


Từ Chiến lược này của Chính phủ, Bộ Xây dựng đã cùng với các địa phương ra soát, triển khai nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. “Hiện nay, nhu cầu xây dựng các khu nhà ở xã hội ở đô thị đang hết sức bức bách. Thống kê trên cả nước cho thấy từ nay đến 2020, cần khoảng 11 triệu căn hộ, trên địa bàn Thủ đô cần 140.000 căn hộ, riêng đối tượng CBCNVC đã là 30.000 căn. Vì thế, việc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô khởi công xây dựng dự án Khu nhà ở thu nhập thấp tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, để hưởng ứng Chương trình hành động phối hợp giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội, giải quyết một phần nhu cầu mua nhà cho các đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô, là cố gắng lớn, rất đáng được ghi nhận, biểu dương”, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nói.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cũng đề nghị chủ đầu tư, hỗ trợ người dân các thủ tục vay vốn để mua nhà tại 5 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước chỉ định cho vay với lãi suất ưu đãi 6%/năm, trong thời gian 10 năm, theo tinh thần Nghị quyết 02 ngày 7-1-2003 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn triển khai gói kích cầu 30.000 tỷ đồng, để đầu tư và phát triển nhà ở xã hội, của Bộ Xây dựng và NHNN.

ảnh 4
Một góc Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm


Liên quan đến tiến độ và chất lượng công trình, ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô, cam kết: “Sẽ lựa chọn những vật liệu xây dựng phù hợp, đảm bảo thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng, kết hợp với việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quản lý và thi công xây dựng công trình, nên tiến độ thi công dự án khoảng 14 tháng là có thể bàn giao nhà cho khách hàng”.

Một điểm đáng chú ý là ngay tại lễ khởi công, đã có một số khách hàng cá nhân (được Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận hồ sơ đủ điều kiện mua nhà thu nhập thấp), ký kết Hợp đồng nguyên tắc tín dụng với Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank) – Chi nhánh Nam Thăng Long. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng giám đốc Vietinbank cho biết: “Vietinbank và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô đã ký kết hợp tác toàn diện, nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính Phủ, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, khách hàng cá nhân khi mua căn hộ tại Khu nhà ở thu thập thấp Đông Ngạc, có thể được hỗ trợ đến 80% giá trị căn hộ trong gói 30.000 tỷ của Chính phủ trong vòng 10 năm, với mức lãi suất không vượt quá 6%/năm, tài sản thế chấp chính là tài sản hình thành từ vốn vay. Như vậy, với sự hỗ trợ vay vốn từ VietinBank, chỉ với khoảng 100 triệu đồng là người mua nhà thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ tại dự án này”.

ảnh 5

Tuy nhiên, ông Phạm Huy Thông cũng lưu ý: “Gói hỗ trợ của Chính phủ sẽ kéo dài 36 tháng hoặc cho đến khi gói hỗ trợ được giải ngân hết. Thế nên, với số lượng người thu nhập thấp có nhu cầu nhà ở cần vay là rất lớn, khách hàng có cơ hội cần làm thủ tục mua nhà ngay để nhận được gói hỗ trợ càng sớm càng tốt”.

Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, được kỳ vọng sẽ đem lại thành công rất lớn bởi Dự án có vị trí hết sức thuận lợi, nằm trong quy hoạch Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, gần Khu đô thị Đại học tại huyện Từ Liêm. Nơi đây là khu vực đã và đang diễn ra tốc độ đô thị hóa rất mạnh mẽ trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, Dự án sẽ được thừa hưởng các tiện ích, dịch vụ xã hội sẵn có về trường học, bệnh viện, khu thể thao, siêu thị, đường giao thông... như gần kề Khu đô thị mới Ciputra, Học viện Tài chính, Đại học Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học mỏ địa chất, gần kề trục đường giao thông chính Phạm Văn Đồng, nên dự án cũng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ xã hội khác như công viên Hòa Bình khoảng 1km, siêu thị Metro khoảng 2km, Hồ Tây khoảng 4km, trung tâm Mỹ Đình khoảng 4km…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top