VinTech Fund hỗ trợ khởi nghiệp lên tới 10 tỷ đồng/dự án

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup cho biết, năm 2019 Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) dự kiến tài trợ 15 đề tài nghiên cứu, ứng dụng với số tiền lên tới 10 tỷ đồng/đề tài.  

ảnh 1

Đại diện VinTech City cùng các đại biểu thảo luận về việc hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Theo bà Trương Lý Hoàng Phi, VinTech mong muốn được góp phần tạo ra chất xúc tác cho các sản phẩm khoa học công nghệ "make in Vietnam", giúp nền kinh tế khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam có thêm nhiều startup thành công.

Cụ thể, VinTech Fund tạo ra cơ hội mang một sản phẩm khoa học và công nghệ từ giai đoạn nghiên cứu đến giai đoạn ra thị trường thông qua hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ.

Mức tài trợ cho mỗi đề tài nghiên cứu được xét duyệt lên tới 10 tỷ đồng. Trong năm 2019, VinTech Fund dự kiến tài trợ cho 10-15 đề tài nghiên cứu. "Từ đó, chúng tôi kết nối các đầu mối để ứng dụng kết quả nghiên cứu vào giai đoạn kiểm nghiệm và thương mại hóa. Căn cứ vào thực tế, VinTech Fund cũng hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ, hợp tác thương mại hóa các dự án ở các giai đoạn hình thành doanh nghiệp, khởi nghiệp"- bà Trương Lý Hoàng Phi nói.

Để được hưởng ưu đãi này, các dự án cần có 4 yếu tố là: hàm lượng công nghệ; khả năng thương mại hóa; uy tín, năng lực thực thi; và các đề tài, dự án đã tạo ra được sản phẩm ở dạng phiên bản mẫu đầu tiên. 

Các nhóm nghiên cứu phải cam kết theo đuổi đến cùng và tạo ra kết quả tốt nhất cho đề tài của họ. Trong trường hợp không mong muốn, VinTech Fund cũng sẽ đề xuất các chuyên gia hỗ trợ, bao gồm các chuyên gia quốc tế đang làm việc, cộng tác cùng Vingroup.

Đại diện VinTech City cho biết, đợt xét tài trợ đầu tiên trong vòng 60 ngày, chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: tiếp nhận hồ sơ và vòng thẩm định từ ngày 15-5-2019 đến ngày 15-6-2019; Giai đoạn 2 vòng xét duyệt từ 15-6-2019 đến 15-7-2019.

Hiện VinTech City đã khảo sát và trực tiếp làm việc với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam để thiết kế các hoạt động hợp tác và tài trợ cụ thể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top