Vietnam Airlines tăng tải phục vụ hành khách bị hoãn, hủy chuyến do bão 11

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Các chuyến bay đến/đi từ sân bay Đà Nẵng và Huế (bị hoãn do bão số 11) đã được khai thác lại bình thường từ 22h ngày 15-10. Từ hôm nay, 16-10, Vietnam Airlines sẽ duy trì lịch bay như thường lệ tại tất cả các sân bay.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam- Vietnam Airliens cho hay, trước số lượng hành khách bị ảnh hưởng khá lớn do bão số 11, Vietnam Airlines đã nỗ lực hết sức tập trung nguồn lực để hỗ trợ và giải quyết nhu cầu đi lại cho hành khách trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh/Hà Nội và Đà Nẵng, Huế.

Ngay trong chiều tối 15-10, sau khi bão đi qua và đủ điều kiện khai thác, Vietnam Airlines đã triển khai tăng tải (đổi tàu bay lớn và tăng chuyến) trên các đường bay này. Cụ thể, từ 21h30 đến 2h50 từ ngày 15 đến ngày 16-10, hãng đã khai thác 10 chuyến bay trên các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh/Hà Nội và Đà Nẵng bằng máy bay B777 và A330 với tổng tải cung ứng trên 2.000 chỗ. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng bố trí thêm 6 chuyến bay trong ngày 16-10.

ảnh 1
Các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng đã hoạt động bình thường


Cụ thể , trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng bố trí 4 chuyến; trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh – Huế 1 chuyến, và trên đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng 1 chuyến

Toàn bộ hành khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão trong các ngày 14 và 15-10 sẽ được Vietnam Airlines tự động chuyển sang các chuyến nói trên. Như vậy, với kế hoạch này, Vietnam Airlines đã cơ bản giải quyết được các chuyến đến/đi từ Đà Nẵng và Huế bị ảnh hưởng của cơn bão số 11.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ các thủ tục liên quan đến việc đặt chỗ, hoàn, hủy hoặc đổi vé cho hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng này.

Liên quan đến thiệt hại của cơn bão số 11 tại các tỉnh miền Trung, BCĐ PCLB Trung ương cho biết, đã có 3 người chết, 2 người mất tích và khoảng 50 người bị thương. Ngoài ra,còn có hơn 300 ngôi nhà bị sập, trôi; gần 12.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng và còn khoảng gần 2.000 nhà bị ngập... cùng các thiệt hại lớn về hoa màu, giao thông, công trình công cộng, hệ thống điện lưới....

ảnh 2
Nước lũ tại một số tỉnh miền Trung đang dâng cao


Trong khi đó, hôm nay, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Nghệ An đang lên rất nhanh. Dự báo sẽ xuất hiện một đợt lũ cực lớn. Trước tình hình đó, BCĐ PCLB Trung ương đã có Công điện  khẩn gửi UBND các tỉnh Nghệ An, Hà  Tĩnh và Quảng Bình yêu cầu khẩn trương đối phó với tình hình lũ lớn xuất hiện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top