Vietcombank "soán ngôi" quán quân lợi nhuận trên sàn chứng khoán

0 P.V
ANTD.VN - Sau 3 năm liên tiếp Vinamilk dẫn đầu thị trường về lợi nhuận thì năm qua Vietcombank đã trở thành quán quân về lợi nhuận sau thuế khi tăng trưởng 60%.

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2019. Đây là lần thứ 7 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này tại Việt Nam.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại Sở giao dịch TP.HCM (HSX) và Sở giao dịch Hà Nội (HNX). Các công ty trong danh sách phần lớn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành, được phân theo từng nhóm lĩnh vực.

Theo dữ liệu của Forbes Việt Nam, nhóm các công ty dẫn đầu đều có mức tăng trưởng ấn tượng. Chẳng hạn, sau 3 năm liên tiếp Vinamilk (VNM) dẫn đầu thị trường về lợi nhuận, năm qua Vietcombank (VCB) soán ngôi, vượt qua công ty sữa trở thành nhà quán quân về lợi nhuận sau thuế khi tăng trưởng 60%.

ảnh 1

Vietcombank là ngân hàn vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán

Vietcombank cũng là đại diện duy nhất trong nhóm các ngân hàng  quy mô lớn mà Nhà nước giữ cổ phần chi phối lọt vào danh sách này và đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp được xếp hạng. Tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá, năm 2018, Vietcombank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 14.605 tỉ đồng, tăng 60% dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Trên thị trường chứng khoán, lần đầu Vietcombank vươn lên trở thành nhà quán quân về lợi nhuận và hiện trở thành ngân hàng Việt Nam có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất, vượt 10 tỉ đô la Mỹ.

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, những năm qua, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất với cơ cấu thu nhập đa dạng, dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng sản phẩm dịch vụ. Cuối năm 2018, nhà băng này có hơn 16 ngàn tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối.

Vietcombank tiếp tục có nhiều lợi thế và thuận lợi để giữ vững vị trí số 1 trong hệ thống khi vừa nâng vốn điều lệ lên gần 37 ngàn tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng chuẩn Basel II.

Ngoài Vietcombank, nhóm ngành ngân hàng cũng có thêm 4 đại diện khác thuộc top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm qua, bao gồm: Techcombank (TCB), Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPB), Ngân hàng Quân đội (MBB).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top