Vietcombank hỗ trợ tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng

0 P.K(Tổng hợp)
ANTĐ Ngày 1-8, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức ký kết hợp tác toàn diện nhằm tái cơ cấu VNCB.
ảnh 1
Mọi hoạt động của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam vẫn diễn ra bình thường

Bốn ngày sau khi 3 lãnh đạo của Tập đoàn Thiên Thanh đồng thời  là thành viên Ban lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng Việt Nam bị bắt tạm giam, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam vẫn hoạt động bình thường, không có bất kỳ sự xáo trộn nào. Với những người dân, việc Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Thanh bị bắt tạm giam là việc riêng của những cá nhân đó. “Tôi nghĩ đó là những sai phạm cá nhân. Việc này không ảnh hưởng đến giao dịch hay mối quan hệ của tôi với Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. Khi biết tiền gửi ở đây sẽ an toàn dưới sự bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam tôi yên tâm tiếp tục gửi tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam”, chị Nguyễn Thu Hằng (trú tại Quận 2, TP.HCM), một khách hàng của VNCB cho biết.

Lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng Việt Nam khẳng định, sau sự việc trên hoạt động của Ngân hàng có bị ảnh hưởng nhưng đến thời điểm này, thanh khoản của Ngân hàng vẫn tốt, có đủ khả năng đáp ứng các hoạt động chi trả, rút, gửi tiền của khách hàng. “Trước thông tin các cá nhân thuộc Tập đoàn Thiên thanh có tham gia Ngân hàng Xây dựng Việt Nam bị bắt tạm giam, ngày hôm sau số lượng khách hàng rút tiền có nhiều hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay hoạt động giao dịch đã trở lại bình thường. Khách hàng đã yên tâm hơn với các hoạt động của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, đã có rất nhiều khách hàng quay lại gửi tiền”, ông Đàm Minh Đức, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xây dựng thông tin.

Nhằm củng cố hơn nữa sự an toàn, lành mạnh của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, chiều 1-8, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết hợp tác toàn diện với mục đích hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng Việt Nam tái cơ cấu thành công. “Chúng tôi cho rằng, hợp tác sẽ được triển khai toàn diện trên lĩnh vực quản trị, điều hành, kiểm soát. Đây là vấn đề rộng lớn, trước hết cần sự thẳng thắn, chân thành của cả hai bên, sau đó là sự đồng lòng, chung sức, quyết tâm của lãnh đạo cũng như nhân viên hai ngân hàng, ngoài ra là sự ủng hộ, hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, cũng như đông đảo khách hàng”, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam mong muốn.

“Ngân hàng Nhà nước mong muốn Ngân hàng Xây dựng phát triển tốt trở lại. Lễ ký kết hợp tác này thể hiện sự hỗ trợ của Nhà nước để thực hiện phương án tái cơ cấu tốt hơn, đúng hơn”, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

Trong thời gian tới Vietcombank sẽ cử cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn để hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành và kiểm soát rủi ro. Với sự hỗ trợ này, hoạt động của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam sẽ có thêm trợ lực để hướng tới sự lành mạnh và an toàn hơn.

ảnh 2

“Hợp tác sẽ được triển khai toàn diện trên lĩnh vực quản trị, điều hành, kiểm soát”. Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Vietcombank.

“Khách hàng đã yên tâm hơn với các hoạt động của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam”. Ông Đàm Minh Đức, Tổng Giám đốc VNCB

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top